thuốc chữa bệnh trĩ đông y

Thuốc chữa bệnh trĩ Đông y hiệu quả nhanh, nhiều ưu điểm

Bệnh trĩ chiếm tỉ lệ mắc phải rất cao trong dân số, theo thống kê ở Việt Nam có khoảng 40% dân số mắc bệnh này.

Việc chọn đúng phương pháp điều trị phù hợp hết sức quan trọng, không những giúp nhanh khỏi bệnh mà còn tránh được những rủi ro đáng tiếc.

Xin chào các bạn, tôi là bác sĩ CKI YHCT Nguyễn Hữu Trường, chủ nhiệm phòng khám đông y Y Tâm Đường.

Với kinh nghiệm nhiều năm điều trị bệnh trĩ bằng Đông y và đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân, tôi sẽ tư vấn cho bạn cách để chọn được một bài thuốc chữa trĩ đạt hiệu quả cao.

bac sĩ trường
BS Nguyễn Hữu Trường khám bệnh cho bệnh nhân các nước

Xem thêm: bệnh trĩ là gì, dấu hiệu nguyên nhân cần biết.

Nên ưu tiên điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y 

Ở bất kỳ thời đại nào, bệnh trĩ vẫn luôn chiếm tỉ lệ cao. Thời xa xưa khi chưa có Tây y, ông bà ta vẫn dùng thuốc Đông y để chữa dứt điểm căn bệnh này mà không cần đến “dao kéo”.

Thuốc Đông y có nguồn gốc thảo dược nên rất an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ; Đồng thời, điều trị vào tận căn nguyên của bệnh nên giúp người bệnh ít bị tái phát  hơn so với thuốc Tây y.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ Khang Trĩ Thang tại Y Tâm Đường

Bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại đều có cùng triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, thuốc chữa bệnh trĩ nội cũng chữa được bệnh trĩ ngoại và ngược lại. Một bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ muốn đạt kết quả cao phải được lập phương dựa trên phương pháp luận khoa học và phải trải qua nhiều năm thực nghiệm có kết quả tốt.

Tại Y Tâm Đường, nhiều năm qua chúng tôi dùng bài thuốc Khang Trĩ thang để điều trị bệnh trĩ thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn bệnh trĩ độ 1-2-3  là trên 80% (Xem Phản Hồi Bệnh Nhân Bên Dưới).

Bài thuốc khang trĩ thang
Bài thuốc khang trĩ thang

[Video] Bác sĩ Nguyễn Hữu Trường chia sẻ bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ hiệu nghiệm

Công dụng của Khang Trĩ Thang

Khang Trĩ thang là sự kết hợp của bài thuốc “Bổ trung ích khí thang” gia thêm Tam Thất, Hoa hòe, Mè đen, Diếp cá để đạt được những tác dụng quan trọng sau đây:

1.Bổ trung khí, thăng đề: phục hồi vị trí búi trĩ sa giãn

Tác dụng này giúp bệnh trĩ khi đã khỏi, ít tái phát và là cũng là ưu điểm của thuốc Đông y so với thuốc Tây y. Theo Đông y, “trung khí” là khí lực do tỳ vị sinh ra, có vai trò nâng đỡ các cơ quan như tỳ (lá lách) , vị (dạ dày), tử cung, ruột, cơ nâng búi trĩ ở hậu môn… Trung khí giúp cho các cơ quan này luôn được sắp xếp trật tự mà không bị đảo lộn khi chúng ta vận động hay thay đổi tư thế. Khi “trung khí” hư suy sẽ làm các cơ và lực nâng đỡ các tạng yếu đi nên dễ sa xuống hoặc sa ra ngoài gây ra các bệnh lý thường gặp như: thoát vị bẹn, sa tử cung, sa dạ dày, sa hậu môn, suy giãn tĩnh mạch, sa búi trĩ… Nguyên tắc điều trị chứng sa tạng cũng như sa búi trĩ nói trên của Đông y sẽ là “bổ trung khí, thăng đề”.

Hàng nghìn năm qua, người xưa đã dùng bài thuốc “Bổ trung ích khí thang” làm thuốc đặc trị các chứng sa tạng nói trên nhờ có tác dụng “bổ trung khí, thăng đề”. Bài thuốc có thể làm cho các tạng có kích thước và khối lượng lớn như dạ dày, tử cung hết sa xuống thì việc làm cho các búi trĩ phục hồi vị trí ban đầu là rất đơn giản.

Bài thuốc Bổ Trung Ích Khí thang
8 vị của bài thuốc Bổ Trung Ích Khí thang có tác dụng bổ trung khí ích thăng đề

Vì vậy, trong thuốc chữa bệnh trĩ của Đông y chính thống luôn dùng 8 vị thuốc của “Bổ Trung ích khí thang” là Đảng sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Bạch truật, Thăng ma, Sài hồ, Trần bì, Cam thảo kết hợp với một số vị thuốc khác để tác dụng toàn diện hơn. Trên lâm sàng, có rất nhiều trường hợp người bệnh đi tiêu bình thường không bón không tiêu chảy. Nhưng mỗi lần đi tiêu vẫn phải rặn nhiều hoặc nhiều ngày mới đi tiêu 1 lần. Nguyên nhân là do trung khí hư suy Những trường hợp này dùng thuốc Đông y sẽ thấy tác dụng rõ rệt. Vì tác dụng “bổ trung khí thăng đề” không chỉ giúp cho các cơ, dây chằng, thành mạch phục hồi bền vững, mà còn giúp cho khí lực đẩy phân xuống đại tràng tốt hơn nên đi cầu đều đặn mỗi ngày và không phải rặn quá nhiều.

2.Chỉ huyết, hoạt huyết hóa ứ 

Tức là dùng những thuốc có tác dụng chỉ huyết (cầm máu do chảy máu trĩ), đồng thời cũng có tác dụng hoạt huyết hóa ứ (tăng lưu thông máu) để tránh hình thành huyết khối do tụ máu ở búi trĩ đang sưng phồng và sa giãn. Khi không còn chảy máu và tụ máu, sẽ làm giảm đau rát, giảm sưng phồng rõ rệt ở vùng bệnh. Chỉ huyết và hoạt huyết là hai tác dụng đối lập nhau. Một bên là cầm máu để không chảy máu, một bên là tăng lưu thông máu để không tụ máu.

  • Trong Đông y, Tam thất là thảo dược duy nhất có cùng lúc 2 tác dụng nêu trên nên được xem là vị thuốc hàng đầu để chữa bệnh trĩ.
  • Theo y học hiện đại, trong Hoa hòe có hàm lượng lớn Rutin (6-30%) có tác dụng làm bền thành mạch trĩ, giảm áp lực tĩnh mạch trĩ và cầm máu trĩ nên giúp cho búi trĩ ít bị tổn thương và nhanh phục hồi. Vì vậy, hoa hòe cũng là vị thuốc chữa bệnh trĩ rất phổ biến trong nhân dân.
Hòe hoa và tam thất trong bài thuốc chữa bệnh trĩ Đông y
Hòe hoa và tam thất giúp cầm máu và tăng tuần hoàn máu

3.Nhuận trường

Đại tràng khô táo làm phân di chuyển khó khăn và nằm lâu trong ruột già. Khi đó, đại tràng sẽ hấp thu nước trong phân làm cho phân khô cứng hơn.

Việc đi cầu mỗi ngày phải rặn nhiều làm tăng áp lực lên các búi trĩ, lâu ngày sẽ làm các búi trĩ phồng lên, phân cứng đi qua cứa vào sẽ làm chảy máu trĩ.

Nhuận trường là tác dụng không chỉ giúp việc đi cầu dễ dàng thoải mái mỗi ngày mà còn giúp cơ thể thải độc tốt hơn vì phân được thải ra ngoài nhanh chóng.

  • Mè đen là vị thuốc còn biết đến với tên gọi Hắc chi ma, có tác dụng chính là nhuận trường, làm cho đại trường hết khô táo. Vị thuốc này không chỉ dùng để chữa bệnh trĩ mà còn được xem như món ăn phòng bệnh trĩ hiệu quả.
  • Diếp cá, vị thuốc rất hay dùng trong điều trị bệnh trĩ. Nhờ có tác dụng nhuận tràng, giảm sưng, kháng khuẩn, phòng chống nhiễm trùng vết thương ở búi trĩ.
Mè đen và Diếp cá trong bài thuốc chữa bệnh trĩ Đông y
Mè đen và Diếp cá

Với 3 tác dụng vừa nêu (bổ trung khí thăng đề, chỉ huyết hoạt huyết hóa ứ, nhuận tràng) sẽ giúp cho người bệnh đại tiện được bình thường, không chảy máu, không đau rát, búi trĩ thu gọn và hậu môn được khô ráo không còn tiết nhiều dịch.

Nhiều năm qua, Khang trĩ thang với những tác dụng và thành phần như trên đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh nhanh chóng, ít bị tái phát và không cần phẫu thuật.

Video phản hồi của BN khỏi 90% trĩ nội độ 3 sau 20 ngày điều trị

Chị Rosana người Ý đã thoát khỏi bệnh trĩ nhờ đến Việt Nam công tác. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Xem thêm phản hồi về bệnh rò hậu môn TẠI ĐÂY (rò hậu môn là bệnh nặng hơn bệnh trĩ)

Xem thêm các phản hồi khác về Y Tâm Đường TẠI ĐÂY

Xem giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề TẠI ĐÂY

Sơ chế dược liệu

Phẩm chất của dược liệu là một yếu tố cực kỳ QUAN TRỌNG quyết định hiệu quả của một bài thuốc Đông y. Cùng 1 vị thuốc nhưng nếu phẩm chất kém (không sạch, không nguyên chất) thì hiệu quả điều trị sẽ thấp và không an toàn cho sức khỏe. Dược liệu đầu vào ở Y Tâm Đường luôn được tuyển chọn kỹ lưỡng sau đó rửa sạch và phơi khô để loại bỏ tạp chất, giúp tăng hiệu quả chữa bệnh.

[Video] Tận tâm sơ chế dược liệu làm thuốc tại Y Tâm Đường

Ưu điểm vượt trội của Khang Trĩ Thang

 Thuốc được bào chế từ 100% nguyên liệu từ thiên nhiên, không hóa chất bảo quản, an toàn không tác dụng phụ.

 Phòng khám Y Tâm Đường CAM KẾT sử dụng những nguyên liệu chất lượng cao nhất mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

 Dùng được cho người trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

 Hiệu quả điều trị rất cao với tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn trên 80% với bệnh trĩ độ 1,2,3 (lưu ý trĩ nội đô 4 và trĩ ngoại đã biến chứng bắt buộc phải phẫu thuật).

 Thời gian điều trị nhanh, 80% bệnh nhân không còn đau rát và chảy máu sau 10 ngày.

 Phụ nữ cho con bú dùng được bình thường.

 An toàn cho người bệnh khi điều trị sớm, không nhiễm trùng, không biến chứng, không tổn hại đến cấu trúc hậu môn như phẫu thuật.

 Hiện tại phòng khám đã và đang phục vụ cho rất nhiều bệnh nhân trong nước và quốc tế.

BS Đông y Nguyễn Thị Thảo trao đổi kinh nghiệm điều trị bệnh trĩ cùng với BS YHCT Merlin Williams (đến từ Hoa Kỳ) tại phòng khám Đông y Y Tâm Đường
BS Đông y Nguyễn Thị Thảo trao đổi kinh nghiệm điều trị bệnh trĩ cùng với BS YHCT Merlin Williams (đến từ Hoa Kỳ) tại phòng khám Đông y Y Tâm Đường.

Thông tin về Khang Trĩ Thang

Chủ trị

Bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, đại tiện ra máu, táo bón kinh niên, sa hậu môn, tăng tiết dịch hậu môn.

Liều dùng

Để quý bệnh nhân không cần phải đun sắc mất nhiều thời gian, phòng khám đã cô đặc bài thuốc Khang Trĩ Thang thành dạng viên có hiệu quả điều trị tương đương và rất TIỆN LỢI.

Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 gói nhỏ, uống sau khi ăn.

Chống chỉ định, thận trọng

Không dùng cho phụ nữ có thai.

Dùng trong bao lâu thì có hiệu quả

Liệu trình điều trị

  • Nếu bạn mới bị bệnh trĩ hoặc ở mức độ trĩ nội độ 1, độ 2 thì thời gian điều trị thông thường là 1-2 liệu trình. Mỗi liệu trình 20 ngày.
  • Nếu bạn bị bệnh trĩ lâu năm, hoặc trĩ nội độ 3 thì thời gian điều trị là từ 2-3 tháng.

[Video] BS CKI Nguyễn Hữu Trường tư vấn bệnh trĩ, táo bón nên ăn gì trên kênh truyền hình SCTV4

Hướng dẫn khám bệnh và mua thuốc

Quý vị ở có thể đến phòng khám Y Tâm Đường để được các bác sĩ khám bệnh và lấy thuốc điều trị. Trường hợp ở xa, quý vị vui lòng gửi email hoặc gọi điện thoại để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 40/4C mặt tiền đường Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại: 028 3590 1280 – 0964.663729

Email: dongy@ytamduong.vn

Xem hướng dẫn chỉ đường và thời gian làm việc TẠI ĐÂY

bác sĩ tư vấn tại y tâm đường
Các bác sĩ tư vấn tại phòng khám Đông y Y Tâm Đường

Nên chữa bệnh trĩ ngay, đừng để biến chứng

Bệnh trĩ thuộc nhóm bệnh khó nói, ngại chia sẻ. Khi mới bị, người bệnh thường có tâm lý lướt qua, sống chung với bệnh chứ ít khi điều trị ngay do ngại gặp bác sĩ thăm khám, nhất là phụ nữ. Khi mới mắc bệnh, thời gian điều trị dứt điểm rất ngắn. Đồng thời tránh được những biến chứng như: thiếu máu do chảy máu trĩ lâu ngày, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử hậu môn, nhiễm trùng máu…

Hãy điều trị bệnh trĩ sớm nhất có thể! Đó là lời khuyên của Tôi cũng như các đồng nghiệp dành cho bệnh nhân.

Bạn đang cần tư vấn hãy liên hệ với phòng khám Y Tâm Đường theo số điện thoại 0964663729 để được tư vấn cụ thể hơn. Thân chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh và luôn mạnh khỏe!

Bác sĩ CKI YHCT Nguyễn Hữu Trường

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Bệnh trĩ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Comments are closed.