thuốc chữa bệnh trĩ đông y

Thuốc chữa bệnh trĩ Đông y hiệu quả nhanh, nhiều ưu điểm

Bệnh trĩ chiếm tỉ lệ mắc phải rất cao trong dân số, theo thống kê ở Việt Nam có khoảng 40% dân số mắc bệnh này.

Việc chọn đúng phương pháp điều trị phù hợp hết sức quan trọng, không những giúp nhanh khỏi bệnh mà còn tránh được những rủi ro đáng tiếc.

Xin chào các bạn, tôi là bác sĩ CKI YHCT Nguyễn Hữu Trường, chủ nhiệm phòng khám đông y Y Tâm Đường.

Với kinh nghiệm nhiều năm điều trị bệnh trĩ bằng Đông y và đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân, tôi sẽ tư vấn cho bạn cách để chọn được một bài thuốc chữa trĩ đạt hiệu quả cao.

bac sĩ trường
BS Nguyễn Hữu Trường khám bệnh cho bệnh nhân các nước

Xem thêm: bệnh trĩ là gì, dấu hiệu nguyên nhân cần biết.

Nên ưu tiên điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y 

Ở bất kỳ thời đại nào, bệnh trĩ vẫn luôn chiếm tỉ lệ cao. Thời xa xưa khi chưa có Tây y, ông bà ta vẫn dùng thuốc Đông y để chữa dứt điểm căn bệnh này mà không cần đến “dao kéo”.

Thuốc Đông y có nguồn gốc thảo dược nên rất an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ; Đồng thời, điều trị vào tận căn nguyên của bệnh nên giúp người bệnh ít bị tái phát  hơn so với thuốc Tây y.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ Khang Trĩ Thang tại Y Tâm Đường

Bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại đều có cùng triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, thuốc chữa bệnh trĩ nội cũng chữa được bệnh trĩ ngoại và ngược lại. Một bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ muốn đạt kết quả cao phải được lập phương dựa trên phương pháp luận khoa học và phải trải qua nhiều năm thực nghiệm có kết quả tốt.

Tại Y Tâm Đường, nhiều năm qua chúng tôi dùng bài thuốc Khang Trĩ thang để điều trị bệnh trĩ thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn bệnh trĩ độ 1-2-3  là trên 80% (Xem Phản Hồi Bệnh Nhân Bên Dưới).

Bài thuốc khang trĩ thang
Bài thuốc khang trĩ thang

[Video] Bác sĩ Nguyễn Hữu Trường chia sẻ bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ hiệu nghiệm

Công dụng của Khang Trĩ Thang

Khang Trĩ thang là sự kết hợp của bài thuốc “Bổ trung ích khí thang” gia thêm Tam Thất, Hoa hòe, Mè đen, Diếp cá để đạt được những tác dụng quan trọng sau đây:

1.Bổ trung khí, thăng đề: phục hồi vị trí búi trĩ sa giãn

Tác dụng này giúp bệnh trĩ khi đã khỏi, ít tái phát và là cũng là ưu điểm của thuốc Đông y so với thuốc Tây y. Theo Đông y, “trung khí” là khí lực do tỳ vị sinh ra, có vai trò nâng đỡ các cơ quan như tỳ (lá lách) , vị (dạ dày), tử cung, ruột, cơ nâng búi trĩ ở hậu môn… Trung khí giúp cho các cơ quan này luôn được sắp xếp trật tự mà không bị đảo lộn khi chúng ta vận động hay thay đổi tư thế. Khi “trung khí” hư suy sẽ làm các cơ và lực nâng đỡ các tạng yếu đi nên dễ sa xuống hoặc sa ra ngoài gây ra các bệnh lý thường gặp như: thoát vị bẹn, sa tử cung, sa dạ dày, sa hậu môn, suy giãn tĩnh mạch, sa búi trĩ… Nguyên tắc điều trị chứng sa tạng cũng như sa búi trĩ nói trên của Đông y sẽ là “bổ trung khí, thăng đề”.

Hàng nghìn năm qua, người xưa đã dùng bài thuốc “Bổ trung ích khí thang” làm thuốc đặc trị các chứng sa tạng nói trên nhờ có tác dụng “bổ trung khí, thăng đề”. Bài thuốc có thể làm cho các tạng có kích thước và khối lượng lớn như dạ dày, tử cung hết sa xuống thì việc làm cho các búi trĩ phục hồi vị trí ban đầu là rất đơn giản.

Bài thuốc Bổ Trung Ích Khí thang
8 vị của bài thuốc Bổ Trung Ích Khí thang có tác dụng bổ trung khí ích thăng đề

Vì vậy, trong thuốc chữa bệnh trĩ của Đông y chính thống luôn dùng 8 vị thuốc của “Bổ Trung ích khí thang” là Đảng sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Bạch truật, Thăng ma, Sài hồ, Trần bì, Cam thảo kết hợp với một số vị thuốc khác để tác dụng toàn diện hơn. Trên lâm sàng, có rất nhiều trường hợp người bệnh đi tiêu bình thường không bón không tiêu chảy. Nhưng mỗi lần đi tiêu vẫn phải rặn nhiều hoặc nhiều ngày mới đi tiêu 1 lần. Nguyên nhân là do trung khí hư suy Những trường hợp này dùng thuốc Đông y sẽ thấy tác dụng rõ rệt. Vì tác dụng “bổ trung khí thăng đề” không chỉ giúp cho các cơ, dây chằng, thành mạch phục hồi bền vững, mà còn giúp cho khí lực đẩy phân xuống đại tràng tốt hơn nên đi cầu đều đặn mỗi ngày và không phải rặn quá nhiều.

2.Chỉ huyết, hoạt huyết hóa ứ 

Tức là dùng những thuốc có tác dụng chỉ huyết (cầm máu do chảy máu trĩ), đồng thời cũng có tác dụng hoạt huyết hóa ứ (tăng lưu thông máu) để tránh hình thành huyết khối do tụ máu ở búi trĩ đang sưng phồng và sa giãn. Khi không còn chảy máu và tụ máu, sẽ làm giảm đau rát, giảm sưng phồng rõ rệt ở vùng bệnh. Chỉ huyết và hoạt huyết là hai tác dụng đối lập nhau. Một bên là cầm máu để không chảy máu, một bên là tăng lưu thông máu để không tụ máu.

 • Trong Đông y, Tam thất là thảo dược duy nhất có cùng lúc 2 tác dụng nêu trên nên được xem là vị thuốc hàng đầu để chữa bệnh trĩ.
 • Theo y học hiện đại, trong Hoa hòe có hàm lượng lớn Rutin (6-30%) có tác dụng làm bền thành mạch trĩ, giảm áp lực tĩnh mạch trĩ và cầm máu trĩ nên giúp cho búi trĩ ít bị tổn thương và nhanh phục hồi. Vì vậy, hoa hòe cũng là vị thuốc chữa bệnh trĩ rất phổ biến trong nhân dân.
Hòe hoa và tam thất trong bài thuốc chữa bệnh trĩ Đông y
Hòe hoa và tam thất giúp cầm máu và tăng tuần hoàn máu

3.Nhuận trường

Đại tràng khô táo làm phân di chuyển khó khăn và nằm lâu trong ruột già. Khi đó, đại tràng sẽ hấp thu nước trong phân làm cho phân khô cứng hơn.

Việc đi cầu mỗi ngày phải rặn nhiều làm tăng áp lực lên các búi trĩ, lâu ngày sẽ làm các búi trĩ phồng lên, phân cứng đi qua cứa vào sẽ làm chảy máu trĩ.

Nhuận trường là tác dụng không chỉ giúp việc đi cầu dễ dàng thoải mái mỗi ngày mà còn giúp cơ thể thải độc tốt hơn vì phân được thải ra ngoài nhanh chóng.

 • Mè đen là vị thuốc còn biết đến với tên gọi Hắc chi ma, có tác dụng chính là nhuận trường, làm cho đại trường hết khô táo. Vị thuốc này không chỉ dùng để chữa bệnh trĩ mà còn được xem như món ăn phòng bệnh trĩ hiệu quả.
 • Diếp cá, vị thuốc rất hay dùng trong điều trị bệnh trĩ. Nhờ có tác dụng nhuận tràng, giảm sưng, kháng khuẩn, phòng chống nhiễm trùng vết thương ở búi trĩ.
Mè đen và Diếp cá trong bài thuốc chữa bệnh trĩ Đông y
Mè đen và Diếp cá

Với 3 tác dụng vừa nêu (bổ trung khí thăng đề, chỉ huyết hoạt huyết hóa ứ, nhuận tràng) sẽ giúp cho người bệnh đại tiện được bình thường, không chảy máu, không đau rát, búi trĩ thu gọn và hậu môn được khô ráo không còn tiết nhiều dịch.

Nhiều năm qua, Khang trĩ thang với những tác dụng và thành phần như trên đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh nhanh chóng, ít bị tái phát và không cần phẫu thuật.

Video phản hồi của BN khỏi 90% trĩ nội độ 3 sau 20 ngày điều trị

Chị Rosana người Ý đã thoát khỏi bệnh trĩ nhờ đến Việt Nam công tác. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Xem thêm phản hồi về bệnh rò hậu môn TẠI ĐÂY (rò hậu môn là bệnh nặng hơn bệnh trĩ)

Xem thêm các phản hồi khác về Y Tâm Đường TẠI ĐÂY

Xem giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề TẠI ĐÂY

Sơ chế dược liệu

Phẩm chất của dược liệu là một yếu tố cực kỳ QUAN TRỌNG quyết định hiệu quả của một bài thuốc Đông y. Cùng 1 vị thuốc nhưng nếu phẩm chất kém (không sạch, không nguyên chất) thì hiệu quả điều trị sẽ thấp và không an toàn cho sức khỏe. Dược liệu đầu vào ở Y Tâm Đường luôn được tuyển chọn kỹ lưỡng sau đó rửa sạch và phơi khô để loại bỏ tạp chất, giúp tăng hiệu quả chữa bệnh.

[Video] Tận tâm sơ chế dược liệu làm thuốc tại Y Tâm Đường

Ưu điểm vượt trội của Khang Trĩ Thang

 Thuốc được bào chế từ 100% nguyên liệu từ thiên nhiên, không hóa chất bảo quản, an toàn không tác dụng phụ.

 Phòng khám Y Tâm Đường CAM KẾT sử dụng những nguyên liệu chất lượng cao nhất mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

 Dùng được cho người trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

 Hiệu quả điều trị rất cao với tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn trên 80% với bệnh trĩ độ 1,2,3 (lưu ý trĩ nội đô 4 và trĩ ngoại đã biến chứng bắt buộc phải phẫu thuật).

 Thời gian điều trị nhanh, 80% bệnh nhân không còn đau rát và chảy máu sau 10 ngày.

 Phụ nữ cho con bú dùng được bình thường.

 An toàn cho người bệnh khi điều trị sớm, không nhiễm trùng, không biến chứng, không tổn hại đến cấu trúc hậu môn như phẫu thuật.

 Hiện tại phòng khám đã và đang phục vụ cho rất nhiều bệnh nhân trong nước và quốc tế.

BS Đông y Nguyễn Thị Thảo trao đổi kinh nghiệm điều trị bệnh trĩ cùng với BS YHCT Merlin Williams (đến từ Hoa Kỳ) tại phòng khám Đông y Y Tâm Đường
BS Đông y Nguyễn Thị Thảo trao đổi kinh nghiệm điều trị bệnh trĩ cùng với BS YHCT Merlin Williams (đến từ Hoa Kỳ) tại phòng khám Đông y Y Tâm Đường.

Thông tin về Khang Trĩ Thang

Chủ trị

Bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, đại tiện ra máu, táo bón kinh niên, sa hậu môn, tăng tiết dịch hậu môn.

Liều dùng

Để quý bệnh nhân không cần phải đun sắc mất nhiều thời gian, phòng khám đã cô đặc bài thuốc Khang Trĩ Thang thành dạng viên có hiệu quả điều trị tương đương và rất TIỆN LỢI.

Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 gói nhỏ, uống sau khi ăn.

Chống chỉ định, thận trọng

Không dùng cho phụ nữ có thai.

Dùng trong bao lâu thì có hiệu quả

Liệu trình điều trị

 • Nếu bạn mới bị bệnh trĩ hoặc ở mức độ trĩ nội độ 1, độ 2 thì thời gian điều trị thông thường là 1-2 liệu trình. Mỗi liệu trình 20 ngày.
 • Nếu bạn bị bệnh trĩ lâu năm, hoặc trĩ nội độ 3 thì thời gian điều trị là từ 2-3 tháng.

[Video] BS CKI Nguyễn Hữu Trường tư vấn bệnh trĩ, táo bón nên ăn gì trên kênh truyền hình SCTV4

Hướng dẫn khám bệnh và mua thuốc

Quý vị ở có thể đến phòng khám Y Tâm Đường để được các bác sĩ khám bệnh và lấy thuốc điều trị. Trường hợp ở xa, quý vị vui lòng gửi email hoặc gọi điện thoại để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 40/4C mặt tiền đường Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại: 028 3590 1280 – 0964.663729

Email: dongy@ytamduong.vn

Xem hướng dẫn chỉ đường và thời gian làm việc TẠI ĐÂY

bác sĩ tư vấn tại y tâm đường
Các bác sĩ tư vấn tại phòng khám Đông y Y Tâm Đường

Nên chữa bệnh trĩ ngay, đừng để biến chứng

Bệnh trĩ thuộc nhóm bệnh khó nói, ngại chia sẻ. Khi mới bị, người bệnh thường có tâm lý lướt qua, sống chung với bệnh chứ ít khi điều trị ngay do ngại gặp bác sĩ thăm khám, nhất là phụ nữ. Khi mới mắc bệnh, thời gian điều trị dứt điểm rất ngắn. Đồng thời tránh được những biến chứng như: thiếu máu do chảy máu trĩ lâu ngày, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử hậu môn, nhiễm trùng máu…

Hãy điều trị bệnh trĩ sớm nhất có thể! Đó là lời khuyên của Tôi cũng như các đồng nghiệp dành cho bệnh nhân.

Bạn đang cần tư vấn hãy liên hệ với phòng khám Y Tâm Đường theo số điện thoại 0964663729 để được tư vấn cụ thể hơn. Thân chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh và luôn mạnh khỏe!

Bác sĩ CKI YHCT Nguyễn Hữu Trường

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Bệnh trĩ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

137 bình luận

 1. Avatar
  Nguyễn Văn Ban nói:

  Tôi 43t đi bệnh viện khám bị trĩ nội độ 2, bác sĩ có kê thuốc nhưng đa phần là thuốc kháng sinh và co mạch nên tôi không muốn uống. Trường hợp của tôi dùng thuốc đông y của phòng khám bao lâu thì khỏi, cảm ơn

  • Y Tâm Đường
   Y Tâm Đường nói:

   Chào anh Ban! Bệnh trĩ điều bằng thuốc Đông y hay Tây y đều có thời gian phục hồi gần như nhau. Thông thường, đối với người mới mắc bệnh hoặc mức độ nhẹ trong 10 ngày đầu có thể hết các triệu chứng bệnh, khi đó có thể uống thuốc 10 ngày nữa để hạn chế bệnh tái phát.
   Trường hợp bệnh lâu ngày thời gian điều trị có thể từ 2-3 tháng.
   Thân mến

 2. Avatar
  Thành Trung nói:

  Tôi bị trĩ nội 2 năm nay mỗi lần đi đại tiện nó lại lòi ra có 1 tí nhưng nó không chảy máu cũng không đau, đi vệ sinh rửa sạch sẽ tôi phải lấy tay đút vào thì nó mới thụt lên được. Trường hợp của tôi như vậy có phải cắt không bác sĩ và nếu dùng thuốc đông y bao lâu thì khỏi, cảm ơn.

  • Y Tâm Đường
   Y Tâm Đường nói:

   Trường hợp của anh nếu đại tiện bình thường, không đau, không chảy máu, chỉ có sa búi trĩ thì anh cũng không cần phải phẫu thuật cắt trĩ mà nên sống chung hòa bình với nó. Chỉ phẫu thuật cắt trĩ khi có các triệu chứng gây sưng đau, chảy máu.
   Nếu anh đại tiện bị táo bón phải rặng nhiều, thì có thể dùng thuốc đông y chữa bệnh trĩ có tác dụng nhuận trường, sẽ giúp không phải rặng quá nhiều khi đại tiện, búi trĩ ít bị sa ra ngoài

 3. Avatar
  Hiển nói:

  Bữa e đi cầu thấy dính máu đi bệnh viện soi bác sĩ bảo bị trĩ nội độ 1 mà e kg thấy đau rát gì cả, cái này chữa tầm bao lâu là khỏi vậy bác sĩ.

  • Y Tâm Đường
   Y Tâm Đường nói:

   Trường hợp của em, bệnh trĩ mới phát nên điều trị sớm sẽ nhanh khỏi, thông thường sau 10 ngày sẽ hết triệu chứng đi cầu ra máu em nhé, thân mến!

 4. Avatar
  Hạ Chi nói:

  Toi nam nay 28t tuoi o quang ngai bi tri ngoai 2 năm xin hoi luong y nguyen huu truong co cach nao dieu tri ma khong can den kham kg

  • Y Tâm Đường
   Y Tâm Đường nói:

   chào chị, chị có thể liên hệ phòng khám Y Tâm Đường qua số điện thoại 0964663729 để được tư vấn về bệnh. Khi đã xác định được bệnh và nguyên nhân, tôi sẽ tư vấn cho chị cách dùng thuốc phù hợp, và có thể gửi thuốc về nhà cho chị qua đường bưu điện, trân trọng!

 5. Avatar
  Trần Thị Hồng Phiến nói:

  Xin chào bác sĩ Trường, em vừa sinh em bé xong thì bị bệnh trĩ, chỉ mới giai đoạn đầu thôi. Trường hợp của e dùng thuốc chữa bệnh trĩ này có bị ảnh hưởng gì đến sữa mẹ kg, em xin cảm ơn

  • Y Tâm Đường
   Y Tâm Đường nói:

   Chào bạn, thuốc đông y chữa bệnh trĩ không làm ảnh hưởng đến sữa và sức khỏe của bé nhé, thân mến!

 6. Avatar
  Micheal Le nói:

  Chào bác sĩ, mong bác sĩ giúp đỡ dùm. Tôi bị trĩ nội cách đây 3 năm, lúc đầu cũng chẳng có dấu hiệu gì nghiêm trọng ngoài táo bón và lâu lâu thấy phân có máu tôi điều chỉnh lại chế độ ăn thì thấy đỡ lại. Mấy tháng trước tôi có ra hiệu thuốc tây mua thuốc về uống nhưng búi nó không tự nhỏ lại mà cứu thụt thò ngay hậu môn làm tôi lúc nào cũng thấy ngứa ngáy khó chịu. Khoảng 10 ngày nay mỗi lần đi vệ sinh là máu chảy thành tia và đau rát lắm. Giờ tôi chỉ đứng và nằm nghiêng khi ngủ ngồi cũng thấy rất đau. Trường hợp của tôi còn chữa đc bằng thuốc đông y này không hay cần phải phẫu thuật thưa bác sĩ. Tôi 38t

  • Y Tâm Đường
   Y Tâm Đường nói:

   Điều trị bằng thuốc Đông y rất tốt cho trường hợp của anh mà không cần phẫu thuật. Thuốc đông y sẽ giúp nhuận trường để chống táo bón là nguyên nhân chính gây sưng búi trĩ và chảy máu. Đồng thời còn có tác dụng bổ trung khí thăng đề giúp cho búi trĩ đã sa giãn nhanh co lên hơn. Anh nên điều trị sớm để nhanh khỏi bệnh nhé

    • Nguyễn Hữu Trường
     Nguyễn Hữu Trường nói:

     Phòng khám ở địa chỉ sau, anh có thể liên hệ đến khám bệnh và mua thuốc

     PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN – Y TÂM ĐƯỜNG

     Địa chỉ: 40/4C mặt tiền, Đường Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Hồ Chí Minh

     ĐT: 028 3590 1280 – 0964.663729

    • Nguyễn Hữu Trường
     Nguyễn Hữu Trường nói:

     Chào em, trẻ em bị bệnh trĩ đa phần do táo bón. Việc điều trị chủ yếu dùng thuốc thanh nhiệt, nhuận trường, đồng thời cần có chế độ ăn có nhiều rau củ quả có tính mát và nhuận trường, từ đó mà không bị bệnh trĩ nữa

 7. Avatar
  Kiều Kiều nói:

  toi bi benh tri ngoai khoang 2 nam, cuc tri to bang hat dau ha lan. toi dung thuoc nay khoang may thang la khoi va chi phi bnhiu 1 thang, co ket hop thuoc ngam hay boi gi khong bac si.

  • Y Tâm Đường
   Y Tâm Đường nói:

   Chào chị. thời gian điều trị bệnh trĩ trong trường hợp của chị từ 2-3 tháng, có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn một chút tùy theo cơ địa từng người. Chi phí cho 1 tháng điều trị bằng thuốc Đông y là 900.000 đ. Nếu búi trĩ thường xuyên nằm bên ngoài, chị có thể dùng thuốc để bôi. Nếu búi trĩ chỉ sa ra ngoài khi đại tiện thì không cần bôi hay ngâm chị nhé. Về thuốc ngâm chị hoàn toàn có thể làm tại nhà bằng cách dùng rau diếp cá để xông hậu môn nhé, chị tham khảo ở đây https://laodong.vn/suc-khoe/rau-diep-ca-than-duoc-chua-benh-tri-568337.ldo
   Trân trọng!

  • Avatar
   Minh Hoa nói:

   em bị trĩ hai năm rồi, nhưng mà có lúc đi đại tiện bình thường nhưng có lúc lại rất đau, lòi búi trĩ nhưng không chảy máu. Khi lòi búi trĩ k ảnh hưởng đến cuộc sống của em nó chỉ đau rát ngày đầu rồi về sau lại bình thường. Em nên làm như nào ạ?

   • Nguyễn Hữu Trường
    Nguyễn Hữu Trường nói:

    Vì búi trĩ trong hậu môn bị sưng phồng nên sau khi đại tiện sẽ làm đau rát. Em nên sớm điều trị để búi trĩ nhỏ hơn, sẽ không còn bị phân cọ sát mà đau rát sau khi đại tiện nữa.

 8. Avatar
  Trần Long nói:

  tôi tên Long 34t, tôi đi khám ở bv bình dân thì bác sĩ kết luận bị trĩ nội độ 4, bsi chỉ định mổ. tôi có lên internet tìm hiểu thì nhiều ng mổ nhưng vẫn bị lại nên tôi cảm thấy đắn đó, bsi tư vấn dùm tôi kg mổ mà dùng thuốc đông y có đc kg, hiện tại tôi rất đau và khổ sở mỗi khi đi đại tiện, ngồi cũng kg đc ngủ thì phải nằm nghiêng

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Chào anh. Nếu trĩ nội độ 4, búi trĩ quá to gây đau đớn nhiều có thể do tắc mạch và huyết khối thì anh nên sớm phẫu thuật, sau đó ăn uống sinh hoạt hợp lý để phòng tránh bệnh tái phát. Nếu búi trĩ nhỏ cỡ đốt ngón tay thì anh có thể điều trị bằng thuốc đông y.
   Thân mến!

 9. Avatar
  Ngọc nói:

  Con năm nay 16t và khi đi đại tiện mỗi lần rặn hay ngồi xổm xuống thì có 1 cục thịt dư nhô ra ngoài. Chỗ hậu môn không đau hay rát gì hết cũng không. Ra máu . con chưa đi khám bs vì ngại
  Bs cho con hỏi đây phải bị trĩ không và nếu phải con muốn đặt mua thuốc bằng cách nào?

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   trường hợp của cháu chưa hẳn là bệnh trĩ, có thể polyp hậu môn hay u nhú hậu môn. cháu cần đến gặp bác sĩ để thăm khám và xác định bệnh , từ đó mới có phác đồ điều trị thích hợp

 10. Avatar
  Ánh Duyên nói:

  Em năm nay 21 tuổi và không rõ có phải bị trĩ hay ko, mỗi lần đi đại tiện đều sẽ lòi một cục thịt ra ngoài khá to kiểu 1 ngón tay quàng hậu môn, nó không đau đớn gì chỉ sau khi đi xong chạm vào mới đau một chút, nó không tự thụt lại mà em cần dùng tay ấn vào, sẽ bị lòi lại trong khoảng 2-4 tiếng sau khi đi xong mà ngồi xổm, bình thường thì ngồi xổm lâu cở 30 phút nó cũng sẽ lòi ra nhưng lúc này chỉ lòi khoảng 1 hạt đậu phộng. Dạo gần đây gia đình cho em uống cao rễ cây để trị viêm dạ dày được vài bửa thì cách đây mấy ngày tiểu dưng cục thịt thừa lòi ra ngoài chỉ cở 1 hạt đậu xanh nhỏ không vướng víu cũng không cảm giác gì nhưng khi ngồi bệt xuống thì đau nhói em sờ vào thì thấy cục gì cứng cứng ở trong chổ thịt lòi ra em có thể dùng tay ấn đẩy nó vào thấy nó có thể di chuyển vào trong dù thịt lòi ra vẫn ở ngoài nhưng chỉ lát sau lại lòi ra. Hôm nay thì dù có lòi ra và cục cứng cũng còn đó nhưng đã không đau bằng bửa đầu. Em cũng có tư vấn qua nhưng người tư vấn khá khó chịu không để em kể rõ các triệu chứng sau về việc nổi cục cứng cứng, chỉ nghe các triệu chứng trước và nói em bị trĩ nội cấp 3. Em bị cái này khoảng 10 năm rồi ạ vì lúc đó còn nhỏ nên em rất sợ không dám nói giờ thì em ngại nên không nói với gia đình. Em không hiểu lắm và cũng lo lắng về sự bất thường về việc nổi cục cứng ở hậu môn nên muốn hỏi thử em bị gì có nhất thiết cần khám không và nếu không cần thì em có thể điều trị bằng cách nào?

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Trường hợp em cần đến bệnh viện làm nội soi hậu môn để có thể chẩn đoán chính xác bệnh nhé, từ đó sẽ có giải pháp điều trị phù hợp. Vì cục cứng mà em nói có thể là búi trĩ sa giãn cũng có thể là u nhú hậu môn

 11. Avatar
  An An nói:

  Chào bác sĩ, e bị bệnh trĩ ngoại đã hơn 8 tháng. Thời gian đầu thì búi trĩ hơi sa ra ngoài tý, k đau, k ngứa. Sau 1 thời gian thì đi cầu ra máu và hơi đau.. Giờ thì k còn đau, cũng k còn chảy máu nữa, nhưng lại ngứa. Búi trĩ giờ lan xung quanh hậu môn.. To cỡ đốt ngón tay.. Vậy e nên uống thuốc hay phẫu thuật ạ. Nếu uống thì liệu trình bao lâu là khỏi, e chưa đi khám ạ

  • Avatar
   Mạnh Đức Toàn nói:

   Chào bác sỹ! Em đi khám phát hiện mình bị bệnh trĩ đã hơn 6 năm rồi. Hồi đó Bs bảo e bị trĩ cấp độ 1. Đến khoảng 1 năm lại đây e đi ngoài thường xuyên bị đau, ngứa dát hậu môn, còn có 1 cục nhỏ bằng đầu ngón tay bên trong lỗ hậu môn nữa. Xin hỏi bác sỹ trường hợp của em là bị trĩ cấp độ mấy? Chữa trị như thế nào?

 12. Avatar
  Tiên nói:

  Chào bác sĩ: e bị ngứa hậu môn khoảng hơn 1 năm và có đi khám nhưng bác sỉ chỉ hỏi tình trạng rồi cho thuốc uống.uống may lần mà k thấy hết.thời gian gần đây đi đại tiện thi lúc ra máu lúc lại k.vậy là thế nào vậy bác sĩ.năm nay e 33 tuổi

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   trường hợp của em có thể do trĩ nội độ 1, búi trĩ căng phồng bên trong nhưng chưa sa ra ngoài, vì vậy mỗi lần rặn khi đại tiện làm vỡ các tĩnh mạch trĩ gây chảy máu

 13. Avatar
  TVie nói:

  Chào bác sĩ,
  Em bị trĩ đã hơn 1 năm nay nhưng nhận ra khoảng nữa năm. Hiện tại em ở xa k đến phòng khám được thì k biết là có cách nào để khám tình trạng của em được k ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm để em nhanh chóng khỏi bệnh ạ

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Chào em, bệnh trĩ khi mới phát hiện có thể điều trị tốt bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống và dùng thuốc đông y. Em có thể liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 0964663729 để được tư vấn điều trị.

 14. Avatar
  Nguyenhong nói:

  Thưa bác sĩ. Trước khi sinh e bé e có thấy mỗi lần đi ngoài lòi ra 1cuc nhưng k bị đau rát hay chảy máu gì hết. Sinh e bé xong thì em bị táo bón và mỗi lần đi ngoài đều rát đau rát và chảy máu. Còn bình thường k bị đau gì hết ạ. Bác sĩ tư vấn dùm e ạ. E mới sinh e bé được gần 2 tháng và đang cho con bú.

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Các triệu chứng em mô tả cho thấy em đang bị bệnh trĩ nội độ 2, mà nguyên nhân là do táo bón lâu ngày. Trường hợp của em có thể điều trị rất tốt bằng thuốc Đông y. Liệu trình khoảng 20 ngày. Em nên sớm điều trị để nhanh khỏi bệnh.

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Anh có thể đến phòng khám Y Tâm Đường để khám bệnh và lấy thuốc điều trị bệnh trĩ. Tại phòng khám Y Tâm Đường, khám bệnh miễn phí. Thuốc viên mỗi ngày 30 nghìn, thuốc thang 90-150 nghìn

 15. Avatar
  Quân nói:

  Chào bS ! Tôi có triệu chứng đau rát khi vệ sinh, ngứa ngáy. thời gian gần đây đại tiện chảy máu!, xuất hiện búi trĩ nhỏ .sin bs cho lời khuyên.

 16. Avatar
  Minh nói:

  Chào bác sĩ!
  Mình năm nay 45 tuổi, đã có 2 con. Trong khi sinh bé thứ nhất cách đây 19 năm mình có bị trĩ thò ra ngoài hậu môn bé bằng hạt đậu, đến khi sinh bé thứ 2 cách đây 11 năm hiện tượng trĩ của mình cũng vẫn thế. Bác sỹ nói không cần dùng thuốc, nghỉ sinh một thời gian nó sẽ tự co lên nhưng đến nay thì mình búi trĩ lớn hơn, theo mình tìm hiểu thì có thể gọi là trĩ ngoại độ 3. Mặc dù bị như vậy gần 20 năm nhưng chưa bao giờ có hiện tượng đau rát hoặc bị chảy máu nên mình cũng không quan tâm. Gần đây mới có cảm giác sưng tấy và đau ( mặc dù không bị táo). Vậy, nhờ bác sĩ tư vấn hướng điều trị hiệu quả nhất ạ.
  Trân trọng cảm ơn!
  thứ nhất

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Chào chị, khi có các triệu chứng sưng tấy và đau cho thấy bệnh trĩ đang tái phát, chị có thể điều trị bằng thuốc Đông y kết hợp với ngâm hậu môn bằng nước ấp, vừa ngâm vừa xoa, sẽ giúp cho búi trĩ bớt sưng đau, nhỏ lại dần.

 17. Avatar
  Phương nói:

  Em đã phẩu thuật cắt trĩ cách đây hơn 4 năm, nhưng sau khi cắt đến nay trĩ lại quay lại ngày càng nặng. Cứ 1 tuần là e đi ngoài ra rất nhiều máu, uống thuốc giờ cũng ko đỡ, búi trí ngày càng to, mỗi lần đi ngoài e như gặp ác mộng tra tấn, máu thì chảy như nước, mỗi lần vậy e lại choáng do mất máu. Giờ e phải làm sao bác sĩ, e sợ phải phẫu thuật lắm rồi

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Nếu em chưa từng uống thuốc Đông y chữa bệnh trĩ thì em có thể điều trị bằng phương pháp đông y. Sau 10-20 ngày mà các triệu chứng trên giảm thì em nên tiếp tục điều trị cho đến khi khỏi hẳn

 18. Avatar
  Thanh nói:

  E bị trĩ 2 năm bình thường ko sao nhưng hôm nào mệt với lâu lâu mà uống rựu vào là bị nỗi lên ở hậu môn một cục mà đau rát lắm

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Rượu có tính nóng, khi uống dễ làm nóng nhiệt vùng hậu môn trực tràng, làm búi trĩ dễ sưng, khi đại tiện bị cọ xát nên đau rát. Em có thể uống thuốc Đông y vừa để thanh nhiệt vừa giúp co nhỏ búi trĩ, mà không còn đau rát nữa

 19. Avatar
  Hằng nói:

  Em bị táo bón khoảng hơn nửa năm nay, bây giờ đi cầu đau với cả ra máu nữa. ở trong hậu môn thì em thấy cái cục gì nhỏ bằng hạt đậu xanh, mà em ngại quá không dám nói với gia đình, tư vấn cho em với ạ

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Em đang có triệu chứng của bệnh trĩ sau thời gian dài bị táo bón. Do táo bón phải rặn nhiều làm các búi trĩ sưng phồng, phân cứng đi qua cứa vào làm chảy máu. Mức độ bệnh còn mới, em nên sớm điều trị bằng thuốc đông y, đồng thời nên ăn những trái cây, hoa quả nhuận trường để tránh táo bón như: thanh long, chuối, đu đủ, rau lang, rau mồng tơi, đậu bắp, rau má…

 20. Avatar
  Thien hoang nói:

  Chào bác sỹ. E đi ngoài hay đau rát hậu môn và ra máu có bục trí lòi ra. Ăn thức ăn lạ hay đau bụng. Cũng hay táo bón. tình trạng nay kéo dai 5 năm rồi. Mới đây e đi nội soi bác sỹ bảo bị trí nội độ 2 và bị viêm mạc trực tràng. Vậy Xin bác sỹ tư vấn. E ở nghệ an không vô khám trực tiếp được.

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Các triệu chứng em mô tả là bệnh trĩ nội độ 2. Giai đoạn bệnh trĩ này vẫn điều trị tốt bằng thuốc Đông y. Trường hợp ở xa không đến khám được, em có thể gọi cho phòng khám số 0964663729 để được tư vấn điều trị và gửi thuốc cho em

 21. Avatar
  Trang nói:

  E mới sinh đc 2 thág bửa giờ có bị bón nhưg hôm nay đi cầu thấy trog nước có máu. E đi khám bsi kiu đi nội soi, trườg hợp của e có nên đi nội soi ko, nội soi có đau hay bị gì ko ạ. Trước đó ngoài hậu môn cũg có cũg thịt lòi ra

  • Avatar
   Trang nói:

   E mới sinh đc 2 thág bửa giờ có bị bón nhưg hôm nay đi cầu thấy trog nước có máu. E đi khám bsi kiu đi nội soi, trườg hợp của e có nên đi nội soi ko, nội soi có đau hay bị gì ko ạ. Trước đó ngoài hậu môn cũg có cũg thịt lòi ra, bìh thườg đi cầu bón xog là nó đau một hồi có khi qua hôm sau thì hết, có lúc thấy ngứa ngoài hậu môn

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   khi nội soi hậu môn, người ta sẽ dùng đầu dò được bôi trơn, rồi đưa vào hậu môn, nên không gây đau. Triệu chứng táo bón + đi cầu ra máu là dấu hiệu của bệnh trĩ độ 1. Em có thể uống thuốc chữa bệnh trĩ, sau khoảng 3 ngày thấy đỡ táo bón, không còn đi tiêu ra máu thì không cần phải nội soi nữa

 22. Avatar
  Hieu Nguyen nói:

  Chào Bac sy,
  Em 28 tuổi, đang khổ sở với bệnh trĩ, triệu chứng của em hiện giờ là sa búi trĩ mỗi khi đại tiện, rất khọ chiu và ảnh hưởng đến công việc, đôi khi có chảy máu. Nhưng vẫn may mắn la búi trĩ vẫn có thể tự co lên va rút vao trong lại binh thuong đuoc. Gây ám ảnh cho e mỗi khi bat buộc phai đi đại tiện. Vì em đang ở nuoc ngoài nên kính mong bác sỹ cho biet em đang ở cấp độ mấy và điều trị bằng thuốc nhu the nao va trong bao lâu?
  Xin chân thành cảm ơn các bác sỹ

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Trường hợp búi trĩ vẫn tự thu lên được như em mô tả cho thấy em đang bị bệnh trĩ nội độ 2. Thời gian điều trị thường từ 1-2 tháng. Em nên sớm điều trị để nhanh khỏi nhé

 23. Avatar
  Linh nói:

  Thưa bác sĩ
  Năm nay cháu 22 tuổi không biết phải bị trĩ không mà có cục thịt sa ra ngoài không co lại được nhưng không đau rát cũng không chảy máu ạ, cháu bị khoảng 3 năm rồi ạ xin bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ cháu cảm ơn

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Cục thịt mà cháu nói nếu xuất hiện sau thời gian dài táo bón hay tiêu chảy thì có thể là búi trĩ bị sa giãn, hoặc cũng có thể là u nhú cạnh hậu môn. Nếu không sưng đau chảy máu và cũng không to dần lên thì cũng không cần điều trị.

 24. Avatar
  Thao hanh nói:

  Tôi bị trĩ nội ngoại lâu rồi. Đã phẫu thuật 5 năm trước,nhưng nay tái phát. Mọc thêm nhiều búi trĩ nữa nằm ngoài hậu môn,ngứa. U thuốc có khỏi không ạ?

 25. Avatar
  vinh nói:

  Chào Bác sỹ, tôi ở Huế, 59 tuổi đã nghỉ hưu, tôi bị trĩ khoảng 20 năm, lúc đầu thì có các búi bằng hạt đậu nay thì không còn cứng mà tọ thành vòm quanh hậu môn,( không bị bón hoặc chảy máu), thì phải dùng tay ấn vào, thường thì sau đó nó k bị lòi ra ngoài trừ khi ngồi xổm hoặc làm việc nặng , vừa qua tôi đã có dùng mấy loại thuốc bôi, uống mà k đở . Xin nhờ Bác sỹ giúp cho.
  Cám ơn

 26. Avatar
  Thành Long nói:

  Chào bác sĩ . Em bị trĩ mỗi lần đi đại tiện xong là phải lấy tay đẩy lên thì uống thuốc của trung tâm có được không . Và mất bao lâu thì sẽ khỏi

 27. Avatar
  Quốc Tú nói:

  Em chào các BS. E có dùng thuốc Khang Trĩ Hoàn được khoản 15 ngày theo cảm nhận thì đã bớt khoảng 60% (e bị trĩ nội độ 1 đã nội soi, đã dùng thuốc tây khoảng 1,5 tháng nhưng ko khỏi). như vậy e phải tiếp tục uống đến khi hết triệu chứng và duy trì dùng thuốc khoảng bao lâu sau khi hết triệu chứng ạ?. Và cách đây khoảng 1 tuần e có triệu chứng là lại bị tức phần bụng phải khi ngồi lâu gây khó chịu (trước đây e có bị viêm niêm mạc hang vị và triệu chứng cũng giống như trên). Vậy e có thể dùng thêm thuốc của Y Tâm Đường để kết hợp chữa thêm đau dạ dày ko ạ. Vì e ở xa nên không thể trực tiếp đến phòng khám. Mong BS tư vấn cho e. Em cảm ơn.

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Sau khi hết triệu chứng bệnh trĩ em nên uống tiếp 1 liệu trình 20 ngày cho khỏi hẳn nhé. Trường hợp có triệu chứng của viêm dạ dày tái phát em có thể dùng thêm thuốc chữa đau dạ dày kết hợp với thuốc chữa bệnh trĩ.

 28. Avatar
  Tuyến nói:

  Bác sĩ cho tôi hỏi. Tôi đã uống Khang Trĩ Hoàn được gần 20 ngày cảm giác đau rát đã đỡ nhiều nhưng giờ tôi cảm thấy hậu môn ngứa. Có phải bệnh của tôi lại nặng lên không ạ.

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Chào anh, khi triệu chứng bệnh trĩ đỡ hơn và có hiện tượng ngứa hậu môn thì có thể do các kẽ nứt hậu môn đã lành và lên da non. Thường chỉ trong 3-5 ngày là sẽ hết ngứa.

 29. Avatar
  Lê công thinh nói:

  Chào bác sỹ e có đang dùng thuốc điều trị của bên mình được gần 40 ngày rồi. Chỉ có điều lúc đi đại tiện xong thì búi trĩ vẫn sa ra ngoài bằng đầu ngón tay. Còn bình thường chỉ bằng hạt đậu. E bị trĩ nội độ 3. Liệu e có hợp thuốc hay không?

 30. Avatar
  Nguyễn Luận nói:

  Tôi bị trĩ, ngày trước đi ngoài ra máu nhiều và đau rát. Giờ thì đi ngoài không còn ra máu, chỉ có ngồi một chỗ lâu thì hơi khó chịu. búi trĩ lồi ra ngoài. Xin tư vấn

 31. Avatar
  Thiên Lý nói:

  em đã bị táo bón một thời gian dài , có khi 6 đến 10 ngày mới đi ngoài được , 3 ngày gần đây e có cảm giác hậu môn ngứa và rát, có sưng phồng ở quanh hậu môn , đi đại tiện thấy máu ở giấy vệ sinh. không biết là em có phải bị trĩ ko ạ . em cảm ơn !

 32. Avatar
  Quốc Tú nói:

  Em chào các BS. Hiện tại nhóc nhà em được 4 tuổi cũng hay bị bón! Em thấy thuốc Khang Trĩ Hoàn em đang uống chống bón rất tốt, Vậy em có thể dùng cho nhóc nhà em uống với liều lượng nhỏ để chống bón được không ạ? Nếu không dùng được BS vui lòng cho em biết dùng Ngư Tinh Thảo và Hắc Chi Ma liều lượng thế nào để chống bón cho bé ạ! Em xin chân thành cảm ơn các BS.

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Chào anh, anh có thể cho cháu dùng thuốc Khang Trĩ Hoàn với liều dùng: mỗi ngày uống 2 lần mỗi lần 1/2 gói
   Ngoài ra có thể cho cháu ăn: đu đủ, thanh long, chuối, khoai lang, rau mồng tơi, diếp cá, đậu bắp. Liều lượng của rau quả có thể từ 20g – 50g mỗi ngày.

 33. Avatar
  Tinh Do nói:

  Bác sĩ ơi. Vợ em bị trĩ nội. Đi khám tây y thì họ kêu phải phẫu thuật. Em thấy phẩu thuật nguy hiểm quá. Bác sĩ tư vấn giúp em

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Nếu búi trĩ quá lớn (bằng hoặc lớn hơn trứng gà) hay có dấu hiệu tắc mạch hay hoại tử thì nên tiến hành phẫu thuật. Trường hợp còn lại thì nên uống thuốc điều trị bạn nhé

 34. Avatar
  Lê Văn Chuyền nói:

  Tôi bị trĩ, lúc thụt, có lúc lại sa ra ngoài bằng đầu ngón tay út. Vậy Bác Sỹ tư vấn điều trị. Xin cảm ơn!

 35. Avatar
  Lê Văn Chuyền nói:

  Bác sĩ gửi cho tôi một liệu trình theo địa chỉ: Lê Văn Chuyền, xóm 17, xã Xuân Tín, Thọ Xuân, Thanh Hóa. Một liệu trình bao nhiêu tiền hả Bác sĩ.?

 36. Avatar
  Chương nói:

  Em bị trĩ độ 3. Bác sỹ gửi cho em 1 liệu trình. Em ở đội 11, thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
  Sđt 0986584625

 37. Avatar
  Ánh Ân nói:

  Chào Bác sĩ, em hiện đang cho con bú bị trĩ ngoại 3 năm rồi. Hiện bệnh trĩ của e ở độ 3, sưng xung quanh hậu môn rất khó chịu.. thuốc của mình phụ nữa đang cho con bú sử dụng được k ạ.

 38. Avatar
  Tô Văn Minh nói:

  Có shipcod không Bác Sỹ ?
  Nếu có gửi cho tôi 2 liệu trình nhé!
  112/13 Thống Nhất, kp Nội Hoá1, p. Bình An, tx. Dĩ An – Bình Dương.

 39. Avatar
  Bích Thủy nói:

  Chào bác sĩ. em năm nay 27 tuổi , e vừa phát hiện ra mình bị trĩ. Hơn 1 năm trước e thấy có dấu hiệu nhưng không để ý nên em không biết đó là bệnh trĩ. Khoảng một tháng nay em bị táo bón cũng ko thể ăn cay như trước được và đi ngoài rất đau rát có vài lần em thấy có ra ít máu nhưng rất ít . Em cũng thấy có một cục thịt nhỏ lòi ra, khi đứng và đi lại thấy khó chịu. Vậy cho em hỏi với những triệu chứng của em thì em bị trĩ độ mấy ạ. em phải dùng mấy liệu trình để chữa hết được. Và cho em xin cách để mua thuốc .

 40. Avatar
  Đinh Toàn Thắng nói:

  Xin chào bs, tôi bị nóng rát quanh vùng mềm xương chậu, sáng ngủ dậy thì đỡ, đã nội soi đại trực tràng hậu môn. bị trĩ nội độ 2. xin bs tư vấn. tôi ở hà nội. sdt 0913082936

 41. Avatar
  Huynh nói:

  Chào bác sĩ e đang sinh sống và làm việc ở nhật bản, e bị trĩ nội cấp độ 3, uống thuốc đông y có khỏi dc ko ạ? E xin chân thành cảm ơn!

 42. Avatar
  Nga nói:

  Chào bác sĩ. Bố em năm nay 63t 7 năm trước bố e đc chuẩn đoán trĩ nội và chỉ định tiêm vào búi trĩ đã khỏi. Gần đây các búi trĩ phồng to căng mọng đi đại tiện chảy rất nhiều máu, táo bón thường xuyên. Vậy có điều trị bằng khang trĩ đc ko ạ?

 43. Avatar
  Quốc Tùng nói:

  Tôi năm 43 tuổi, vừa phẫu thuật cắt Trĩ. Tôi thấy mọi người đều cho rằng Trĩ vẫn tái phát. Vì vậy, để giảm thiểu khả năng tái phát xin BS có tư vấn thêm về vấn đề này???

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Chào anh. Để hạn chế bệnh trĩ tái phát, chúng ta cần lưu ý xem nguyên nhân gây ra bệnh trĩ của mình là gì. Có người do táo bón, có người do rối loạn tiêu hóa mà tiêu chảy nhiều lần trong ngày, có người do suy nhược cơ thể, có người mang thai…
   Nếu do táo bón, chúng ta cần ăn những thực phẩm có tính nhuận trường: dưa leo, chuối, đu đủ, thanh long, rau lang, diếp cá, đậu bắp… Hạn chế ăn cay, cà phê, socola..
   Nếu do tiêu chảy nhiều cần điều trị dứt điểm các bệnh viêm đại tràng, viêm dạ dày

  • Avatar
   Quốc Tùng nói:

   Cảm ơn BS đã trả lời. Tôi thực sự kinh hoàng khi đi cắt Trĩ vì vậy tôi không muốn trải qua cảm giác này lần nữa. Ngoài các tư vấn về cách ăn uống trên, tôi có nên uống thuốc ngay từ thời điểm này để đề phòng bệnh trĩ tái phát? (Tôi vừa phẫu thuật được 1 tuần)

 44. Avatar
  Nguyễn thị phương nói:

  E bị trĩ ngoại 2 năm do bầu bé đầu hiện tại e nuôi bé thứ 2 đk 3 tháng vậy e có uống đk thuốc k ạ

 45. Avatar
  Chương nói:

  Cho e hỏi cách đây 6 tháng, e đi vệ sinh thấy nóng rát, sau đó thấy có một cục thịt nằm ngay hậu môn, giờ nó cũng nằm đó. Đi khám bs bảo trĩ ngoại, e mua thuốc nam uống dc 2 tháng thấy cung đỡ, nhưng ko thấy hết hẳn. Em ngưng uống đến giờ cảm giác nó nặng hơn vì thấy ăn cay nóng xíu là đi cầu hơi rát, rữa nc xong thì lại bình thường. Giờ sờ vào thấy cục thịt nằm ngày dg lược hậu môn. Tình trạng của e mức độ mấy ạ? và thuốc bên mình 1 liệu trinh khoảng bao nhiêu ạ?

 46. Avatar
  A Huy nói:

  Em năm nay 34t, làm việc văn phòng e bị bệnh trĩ cách đây khoảng 3 năm nay búi trĩ lớn đi vệ sinh có thể đẩy vào không đau rát chỉ ra máu. tư vấn dùm e uống khoảng bao lâu, uống thuốc viên hay thuốc sắc? thank bác sĩ.

 47. Avatar
  Heo nói:

  Xin chào, e năm nay 24 tuổi bị trĩ cách đây khoảng 2 năm ,lúc trước hay táo bón xog ra máu bắn thành tia gây đau rát , có lúc búi trĩ sa ra ngoài nhưng đẩy vào đc ,e k đy khám nhưng có sử dụng thuốc tây nhét vào thấy đỡ , sau một thời gian dài k dùng thuốc nữa thì hiện tại búi trĩ lại nằm hẳn ra bên ngoài k đẩy vào được nữa , k đau kug k chảy máu gì nhưng thò hẳn ra ngoài khiến e mất tự tin , bs có thể tư vấn cho e k ạ

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Trường hợp em cần biết thêm: hiện tại còn táo bón nữa hay không? Nếu vẫn còn táo bón sẽ là nguyên nhân khiến búi trĩ sa giãn ra nhiều, nặng hơn mà không thể thu vào được nữa
   Em có thể uống thuốc Đông y để cải thiện tình trạng táo bón nếu có đồng thời giúp phục hồi búi trĩ bị sa giãn

 48. Avatar
  Quang chung nói:

  Em bị trĩ nội độ 2 bác sĩ nói e phẫu thuật cắt trĩ. Mà e k biết còn cách nào khác hay không. E hơi khó đi vệ sinh nhưng e không bị táo bón. Mong bác sĩ tư vấn e với

 49. Avatar
  Cường nói:

  Tôi bị trĩ nội 2 năm nay mỗi lần đi đại tiện nó lại lòi ra có 1 tí nhưng nó không chảy máu cũng không đau, đi vệ sinh rửa sạch sẽ tôi phải lấy tay đút vào thì nó mới thụt lên được. Trường hợp của tôi như vậy có phải cắt không bác sĩ và nếu dùng thuốc đông y bao lâu thì khỏi, cảm ơn.

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Trường hợp của anh có thể là di chứng của bệnh trĩ nhiều năm, bệnh trĩ đã khỏi lâu rồi nên không còn sưng đau chảy máu. Búi trĩ tổn thương và giãn lâu ngày nên đã thành búi da thừa, uống thuốc cũng không thu lên được.
   Anh nên sống chung hòa bình với nó chứ không cần phẫu thuật.

 50. Avatar
  kim hue nói:

  hậu môn em bị lòi ra một múi thịt dư. giống hạt đậu. lâu lâu chỉ nghe cọm. hơi khó chịu ạ. cách đây vài tháng bị 2 hôm hết. nhưng giờ bị lại.
  bác sĩ cho em hỏi có phải trĩ không ạ

 51. Avatar
  Trịnh nói:

  Bác sĩ, em bị bệnh trĩ 4 năm, hiện tại chắc tầm giai đoạn 3, em có phải đi phẫu thuật không ạ, mà uống thuốc thì có hiệu quả không ạ

 52. Avatar
  Quang chung nói:

  Em bị trĩ nội độ 2 bác sĩ kêu 3 búi trĩ của e sưng to cần phẫu thuật, e cảm thấy rất khó đi vệ sinh và còn đau bụng dưới bên trái nữa, xin cho e hỏi e bị như nào vậy ạ

 53. Avatar
  Tâm nguyệt nói:

  Chào bác sĩ, em bị trĩ ngoài cũng lâu, hiện có các múi trĩ lòi ra ngoài to bằng hạt đậu, mỗi lần đi đại tiện thường bị lòi ra ngoài nhưng ko chảy máu hay đau rát. Bác sĩ cho em hỏi rm bị độ mấy, chữa trong khoảng bao lâu và chi phí như thế nào ạ

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Trường hợp búi trĩ lòi ra nhưng đi tiêu bình thường, không đau rát và không chảy máu là do di chứng của bệnh trĩ lâu ngày. Búi trĩ đã bị giãn không thể phục hồi nhưng không sưng phồng nên không còn đau rát và chảy máu.
   Tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Em không cần phải điều trị nhé.

 54. Avatar
  Quyet nói:

  Tư vấn giúp e.e bi trĩ cấp độ 2 chỉ lòi bũi trĩ ra ngoài khi đi ngoài và tự co vào được . Sử dụng thuốc như thế nào.

 55. Avatar
  Triệu nhương nói:

  Chào bs. E hay bị táo bón khá lâu rôi thấy hậu môn bị lòi ra một bằng hạt đậu. Thỉnh ghoảng đi ngoài ra máu
  Bs e bị trĩ cấp độ mấy ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *