Trao Tang Thuoc Dieu Tri Covid

Tặng 50.000 viên thuốc Nasagast KG – Cao đặc Xuyên Tâm Liên cho bệnh nhân F0 tại địa phương

Hiện tại là tháng 12 năm 2021, TP Hồ Chí Minh đang trọng trạng thái bình thường mới Covid19. Số ca F0 tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn tăng mạnh. Những bệnh nhân có điều kiện kinh tế có thể trả phí cho các dịch vụ điều trị Covid tại nhà, sẽ được chăm sóc, tư vấn, cấp thuốc điều trị đầy đủ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn rất nhiều F0 đang hàng ngày mong chờ được cấp phát từng viên thuốc, đa phần họ là những người có hoàn cảnh khó khăn.

[Video] Phòng khám Y Tâm Đường trao tặng thuốc hỗ trợ điều trị Covid19 cho bệnh nhân F0

Tại xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn nơi tôi sinh sống và làm việc đang có hơn 1000 F0. Các bệnh nhân Covid19 đều rất cần được phát thuốc để có thêm sức khỏe, tinh thần, từ đó có thêm nghị lực vượt qua bệnh dịch.

Thời điểm này thuốc đặc trị Covid19 chưa phổ biến, chưa thể mua được, thì thuốc y học cổ truyền của Việt Nam cụ thể là thuốc Xuyên Tâm Liên là giải pháp thay thế đã được Bộ Y Tế chỉ đạo sử dụng cho bệnh nhân Covid19. Nghiên cứu lâm sàng của y học hiện đại đã chứng minh Xuyên Tâm Liên có những tác dụng kháng vi khuẩn, virus, kháng viêm, thanh nhiệt, tiêu độc, tiêu viêm, giảm sưng đau, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất tốt.

Mong muốn được góp sức cùng địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid19,  Bs Nguyễn Hữu Trường đã đặt mua 500 hộp thuốc Nasagast.KG – cao đặc xuyên tâm liên 200mg (50.000 viên) để trao tặng cho bệnh nhân F0 tại xã Xuân Thới Thượng. Mỗi bệnh nhân cần 1 liệu trình 7 ngày là 42 viên (mỗi ngày uống 3 lần mỗi lần 2 viên). Với cơ số thuốc này sẽ dùng được cho hơn 1000 bệnh nhân F0 tại địa bàn xã.

Hop Thuoc Xuyen Tam Lien Nasagast Kg
Hộp thuốc Nasagast-KG Cao đặc Xuyên Tâm Liên 200mg. Đây là thuốc không phải thực phẩm chức năng.
Quyet Dinh Tiep Nhan Thuoc Xuyen Tam Lien Cua Bo Y Te
Quyết đinh tiếp nhận thuốc Nasagast của Bộ Y Tế

Thuốc Nasagast.KG – cao đặc xuyên tâm liên 200mg được sản xuất bởi Cty CP Dược Vật Tư Thiết bị Y Tế Thanh Hóa. Cty KG Pharma đã trao tặng 1 triệu viên thuốc này cho Bộ Y Tế và đã được Bộ Y Tế tiếp nhận để phục vụ công tác phòng chống dịch cả nước. Đây là thuốc không phải thực phẩm chức năng.

Trao Tang Thuoc Dieu Tri Covid
Bs Nguyễn Hữu Trường (thứ 2 từ phải sang) cùng nhân viên Y Tâm Đường giao 50.000 viên thuốc Nasagast – cao đặc Xuyên Tâm Liên cho UBND xã Xuân Thới Thượng để cấp phát cho bệnh nhân F0

Mong rằng các bệnh nhân Covid19 tại địa phương sẽ mau chóng phục hồi, ít bị di chứng, để sớm được trở lại với cuộc sống thường ngày.

Thông tin về thuốc Nasagast-KG Cao đặc Xuyên Tâm Liên 200mg

Chỉ định điều trị các trường hợp:

– Cảm cúm, viêm xoang, viêm hô hấp, lở loét miệng, mụn nhọt.

– Viêm tiết niệu, viêm đại tràng, Lỵ trực trùng.

Đối tượng sử dụng điều trị: Các trường hợp viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, viêm amidan, viêm lợi, nhiệt miệng, viêm loét miệng, sưng đau họng, viêm da, viêm cơ, xương, mụn nhọt, sốt virus, cảm cúm, đau đầu, hắt hơi, sổ mũi, giảm các cơn ho… Bệnh viêm dạ dày, viêm ruột, tiêu chảy cấp tính, viêm thận, viêm đường tiết niệu, tiểu rắt, tiểu buốt, viêm sinh dục, viêm tuyến tiền liệt.

Liều dùng và cách dùng:

– Người lớn: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2-4 viên

– Trẻ em: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1-2 viên

NASAGAST – KG còn được dùng cho phụ nữ sau khi sinh

Số đăng ký: VD-32683-19

Sản xuất bởi: nhà máy thuốc Đông Dược – Cty CP Dược Vật Tư Thiết Bị Y Tế Thanh Hóa

Thông tin về cây thuốc Xuyên Tâm Liên

Những  nghiên cứu lâm sàng của y học hiện đại đã chứng minh Xuyên Tâm Liên là thảo dược có những tác dụng kháng vi khuẩn, virus, kháng viêm, thanh nhiệt, tiêu độc, tiêu viêm, giảm sưng đau, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cay Xuyen Tam Lien
Thảo dược Xuyên Tâm Liên

Theo Đông y, Xuyên Tâm Liên có tính lạnh, vị đắng. Quy kinh Phế, Vị, Đại Trường, Tiểu Trường. Có tác dụng: thanh nhiệt giải độc, táo thấp tiêu thủng.

Y học cổ truyền thường dùng Xuyên Tâm Liên để chữa các bệnh thuộc hệ thống hô hấp như cảm sốt, cúm, ho, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản – phổi… Thuốc Xuyên Tâm Liên của Đông y cũng giống như thuốc kháng sinh và kháng viêm của Tây y vậy. Tuy nhiên tính kháng khuẩn của Xuyên Tâm Liên không mạnh như thuốc kháng sinh, nhưng bù lại dùng Xuyên Tâm Liên không bị lờn thuốc như kháng sinh.