Phuc Cot Thang 3

Rượu Ngâm Huyết Rồng Chữa Đau Khớp

Cây huyết rồng được dân gian tìm kiếm và làm thành rượu ngâm trị đau khớp, thông kinh lạc vô cùng hiệu quả, cây huyết rồng mọc rất nhiều ở các vùng núi phía bắc Việt Nam, cây này được thu hoạch quanh năm do đó để dùng cây huyết rồng ngâm rượu để làm thuốc chữa bệnh rất dễ dàng.

Trong y học cổ truyền, cây huyết rồng được biết đến với tên gọi Kê huyết đằng. Cây huyết rồng có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính ẩm không độc, có tác dụng bổ khí huyết, thông kinh lạc, mạnh gân xương, điều hòa kinh nguyệt, thường dùng trong những trường hợp sau:

Khd1
Vị thuốc huyết rồng (kê huyết đằng)

Cách ngâm rượu cây huyết rồng

Cây huyết rồng ngâm rượu là cách dùng rất phổ biến để bổ huyết điều kinh, cường kiện gân cốt, chữa đau tê nhức mỏi xương khớp do thoái hóa phong thấp… Để tăng cường tác dụng điều trị các bệnh về cơ xương khớp, người ta dùng Cây hợp rồng kết hợp với các vị thuốc như: Thiên niên kiện, Ngưu tất, Hồng hoa, Cẩu tích…

Thang thuốc ngâm rượu Phục Cốt Thang của phòng khám Y Tâm Đường chuyên dùng để điều trị đau thần kinh tọa, thoái hóa hóa đốt sống. Trong thang thuốc ngâm rượu này có dùng cây huyết rồng để tăng cường tác dụng hoạt huyết hóa ứ, thông kinh lạc. 

Phuc Cot Thang
Y Tâm Đường Phục Cốt Thang

Xem chi tiết thang thuốc ngâm rượu Phục Cốt Thang TẠI ĐÂY

Thành phần của thang thuốc gồm 30 vị thuốc sau: Cây huyết rồng (Kê huyết đằng) 30g, Đông trùng hạ thảo 20g, Xuyên khung 20g, Đương quy 30g, Sinh địa hoàng 40g, Bạch thược 20g, Đảng sâm 30g, Phục linh 20g, Bạch truật 20g, Cam thảo 20g, Phòng phong 20g, Đỗ trọng 30g, Ngưu tất 30g, Tục đoạn 30g, Cẩu tích 30g, Cốt toái bổ 30g, Khương hoạt 20g, Độc hoạt 20g, Tang ký sinh 20g, Hoàng kỳ 20g, Ba kích 30g, Hồng hoa 20g, Quyết minh tử 30g, Dạ giao đằng 30g, Thiên niên kiện 30g, Uy linh tiên 20g, Diên hồ sách 20g, Bạch chỉ 20g, Mộc qua 20g, Tần Giao 20g

Dr. Merlin Williams hướng dẫn cách sử dụng Phục Cốt Thang để chữa bệnh đau nhức xương khớp

Cách dùng:

– Một thang ngâm với 6-8 lít rượu trắng. Thuốc ngâm với rượu sau 20 ngày trở đi là có thể dùng được. Khi dùng, quý vị cũng có thể pha rượu với một ít đường phèn hoặc mật ong để phù hợp với khẩu vị của mình hơn.

– Mỗi lần uống 20-30ml, mỗi ngày uống 2-3 lần sau bữa ăn.

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.

Phụ nữ có thai, trẻ em, người huyết áp cao chưa điều trị ổn định, người mẫn cảm với rượu không nên dùng.

Y Tâm Đường Phục Cốt Thang là bài thuốc ngâm rượu được ứng dụng trên lâm sàng nhiều năm và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng và bệnh nhân.

Phuc Cot Thang 3
Vị thuốc Huyết rồng (Kê huyết đằng) và một số vị thuốc thường dùng để chữa đau nhức xương khớp trong thang thuốc ngâm rượu Phục Cốt Thang

Xem chi tiết thang thuốc ngâm rượu Phục Cốt Thang TẠI ĐÂY

Cây huyết rồng cũng có thể kết hợp với một số vị thuốc khác để sắc uống chữa các bệnh sau

Chữa tê thấp, nhức mỏi gân xương: cây huyết rồng 12g, cây mua núi 12g, rễ gối hạc 12g, rễ phòng kỷ 10g, vỏ thân ngũ gia bì chân chim 10g, dây đau xương 10g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm rượu uống. Ngày 50ml chia làm 2 lần.

Chữa đau lưng: cây huyết rồng 16g, rễ trinh nữ 16g, tỳ giải 16g, ý dĩ 16g, cỏ xước 12g, quế chi 8g, rễ lá lốt 8g, thiên niên kiện 8g, trần bì 6g. Sắc uống.

Chữa đau các khớp tứ chi: huyết rồng, ngũ gia bì hương, độc hoạt, uy linh tiên, tang chi.  Mỗi vị 10-12g. Sắc uống trong ngày.

Chữa viêm khớp dạng thấp: huyết rồng, hy thiêm, thổ phục linh, rễ vòi voi, mỗi vị 16g, ngưu tất, sinh địa, mỗi vị 12g, nam độc lực, rễ cà gai leo, rễ cây cúc ảo, huyết dụ, mỗi vị 10g. Sắc uống ngày một thang.

Chữa thiếu máu, hư lao: gồm cây huyết rồng 200-300g, tán nhỏ, ngâm với 1 lít rượu trong 7-10  ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml. Dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác như thục địa, đan sâm, hà thủ ô (liều lượng bằng nhau). Mỗi ngày uống 2-4g, pha với ít rượu.

Chữa đau dây thần kinh hông: cây huyết rồng 20g, ngưu tất 12g, hồng hoa 12g, đào nhân 12g, nghệ vàng 12g, nhọ nồi 10g, cam thảo 4g. Sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Chữa kinh nguyệt không đều: huyết rồng 10g, tô mộc 5g, nghệ vàng 4g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc uống làm một lần trong ngày. Phụ nữ có thai không được dùng.