Lam Thuoc

Dược liệu tại phòng khám Đông y Y Tâm Đường luôn sạch, phẩm chất tốt

Hiện nay, nguy cơ về dược liệu không an toàn đang ở mức báo động. Bên cạnh đó, việc sơ chế dược liệu (rửa sạch, phơi, sấy, sao tẩm…) thường không được chú trọng do diện tích phòng khám chật hẹp, tiết kiệm chi phí… Dược liệu không sạch và an toàn không chỉ ảnh hưởng đến kết quả điều trị bệnh mà còn gây ra những tác dụng xấu đến sức khỏe người bệnh. Điều này khiến cho bệnh nhân có nhu cầu điều trị bằng Đông y không khỏi hoang mang.

[Video] Sơ chế dược liệu tận tâm và trách nhiệm tại Y Tâm Đường

Quý vị thân mến! Dược liệu sạch luôn có vai trò rất quan trọng trong hiệu quả điều trị bệnh. Vì vậy, phòng khám Đông y Y Tâm Đường luôn chú trọng việc tuyển chọn nguồn dược liệu và sơ chế đầy đủ quy trình để đảm bảo chất lượng dược liệu làm thuốc được tốt nhất.

Dược liệu được rửa sạch, loại bỏ tạp chất và phơi khô dưới nhà kính giúp tránh được bụi bẩn ngoài đường và môi trường xung quanh. Khi thời tiết không có nắng, không thuận lợi để phơi thì dược liệu sẽ được sấy khô bằng máy sấy điện.

Dược liệu khô sạch sẽ đóng vào túi kín, lưu trữ trong kho giúp bảo quản được lâu nhất mà không cần dùng bất kỳ hóa chất gì. Nhờ vậy, Dược liệu sử dụng làm thuốc tại Y Tâm Đường luôn đảm bảo được 3 tiêu chí quan trọng là: đúng chủng loại, phẩm chất tốt và hợp vệ sinh.

Trước khi làm thuốc, dược liệu sẽ được bào chế theo phương pháp gia truyền (sao, tẩm, thái phiến) để làm tăng hiệu quả điều trị bệnh của thuốc.

phòng khám Đông y Y Tâm Đường

Lương y Bùi Thị Thìn (phải), Bác sĩ Đông y Nguyễn Thị Thảo (giữa) đang hốt thuốc cho bệnh nhân tại phòng khám đông y Y Tâm Đường

Chúng tôi tin rằng, dược liệu sạch cùng với kinh nghiệm điều trị bệnh bằng y học cổ truyền của các lương y, bác sĩ tại phòng khám Đông y Y Tâm Đường sẽ giúp cho đông đảo bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh và mạnh khỏe.