Chữa rò hậu môn bằng Đông y

Chữa rò hậu môn bằng Đông y: Các lưu ý quan trọng giúp mau khỏi bệnh

Chữa rò hậu môn bằng Đông y là phương pháp được nhiều người bệnh quan tâm, đặc biệt là những bệnh nhân đã điều trị phẫu thuật nhiều lần mà bệnh vẫn tái phát. Để mau chóng thoát khỏi những khổ sở, phiền toái do căn bệnh này gây ra, bạn cũng nên tìm hiểu về bệnh từ đó biết cách phòng trị hợp lý.

Chữa rò hậu môn bằng Đông y
Chữa rò hậu môn bằng Đông y

Bệnh rò hậu môn (dân gian còn gọi là bệnh mạch lươn) là tình trạng nhiễm trùng mạn tính. Đã là bệnh mạn tính, thời gian điều trị bằng thuốc phải lâu dài.

Tây y chỉ có phương pháp duy nhất là phẫu thuật, vì thuốc kháng sinh không thể dùng lâu được do có nhiều tác dụng phụ và nhanh lờn thuốc.

Thuốc Đông y có nhiều ưu điểm là không có tác dụng phụ và không bị lờn thuốc, vì vậy có thể dùng để chữa rò hậu môn trong thời gian dài.

Trong những bệnh nhân đến Y Tâm Đường chữa rò hậu môn bằng Đông y có trường hợp đã từng phẫu thuật 4-5 lần không khỏi, cũng có những trường hợp phẫu thuật đến 9 lần (số lần phẫu thuật điều trị rò hậu môn nhiều nhất mà chúng tôi ghi nhận tại phòng khám Y Tâm Đường).

Khi phẫu thuật nhiều lần không khỏi, tâm lý người bệnh lúc này đều cho rằng bác sĩ phẫu thuật đã làm không tốt.

Chúng tôi hiểu và khuyên rằng: “Thầy thuốc nào cũng mong bệnh nhân khỏi bệnh. Mỗi phương pháp điều trị đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, không có phương pháp hoàn hảo tuyệt đối”.

Việc khỏi hẳn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa mỗi người đối với phương pháp đó có phù hợp hay không”.

Phẫu thuật chữa rò hậu môn không phải là phẫu thuật lớn và quá phức tạp.

Nhiều bệnh nhân Việt Kiều tìm đến phòng khám chúng tôi để điều trị sau khi đã phẫu thuật nhiều lần không khỏi tại các bệnh viện lớn ở Mỹ, Úc…

Điều này cho thấy không có bệnh viện hay bác sĩ nào có thể phẫu thuật thành công cho mọi trường hợp rò hậu môn.

Video gặp lại bệnh nhân đã khỏi rò hậu môn được 2 năm

Cách duy nhất để biết phẫu thuật điều trị rò hậu môn có thành công hay không chính là thực hiện phẫu thuật.

Tương tự, khi chữa rò hậu môn bằng Đông y, chỉ có uống thuốc rồi mới biết hiệu quả hay không.

Vì thầy thuốc là những người nói thật, chúng tôi không muốn phóng đại hiệu quả điều trị cũng như không cam kết này nọ để thu hút bệnh nhân, để tăng doanh thu…

Tại các cơ sở khám bệnh chính quy như bệnh viện, bạn chỉ thấy bệnh nhân hoặc người nhà cam kết chấp nhận mọi rủi ro trong quá trình phẫu thuật, chứ không có điều ngược lại.

Hiện nay, trên mạng internet đầy rẫy những nơi “cam kết 100% khỏi bệnh, không khỏi hoàn tiền”… Nếu quý vị tin vào những điều cam kết này thì không nên tìm đến chúng tôi.

Trong quá trình điều trị bệnh rò hậu môn hay bệnh mạch lươn, chúng tôi nhận thấy tình trạng bệnh liên quan trực tiếp đến việc ăn uống.

Việc ăn cay, hải sản, rượu bia, gạo nếp nhiều sẽ gây ra tình trạng táo bón, trĩ, rối loạn tiêu hóa, xung huyết, nóng nhiệt ở vùng hậu môn trực tràng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, gây viêm, nhiễm trùng.

Trong thời gian điều trị vẫn có những đợt viêm nhiễm trùng cấp tính, tuy nhiên thời gian giữa các lần phát bệnh sẽ xa dần (lúc đầu 2-3 ngày sưng đau chảy dịch 1 lần, sau khi dùng thuốc có thể 5-7 ngày mới sưng đau chảy dịch, sau đó 10-15 ngày…).

Đồng thời mức độ sưng tấy và chảy dịch sẽ giảm đi, cơn đau do sưng tấy qua mau hơn (trước đó sưng tấy mưng mủ kéo dài 3-5 ngày, khi uống thuốc sưng tấy mưng mủ kéo dài 1-2 ngày là lặn).

Tình trạng bệnh sẽ giảm dần đi, kết hợp với kiêng cữ tốt bệnh sẽ nhanh khỏi hẳn.

Người bệnh điều trị rò hậu môn hay áp xe hậu môn bằng Đông y tại phòng khám chúng tôi có tỉ lệ đỡ bệnh và giảm các triệu chứng bệnh khá cao, tuy nhiên tỉ lệ khỏi hẳn chỉ được 60%, do việc kiêng cữ rượu bia tiệc tùng… là rất khó.

Người bệnh lúc đau nặng, có khi không thể ngồi được thì kiêng cữ rất tốt nhưng khi đỡ bệnh lại chủ quan, ăn uống không kiêng khem, khiến quá trình điều trị kéo dài.

Hầu hết người bệnh rò hậu môn đều có yêu cầu kết quả điều trị là khỏi hẳn. Yêu cầu kết quả điều trị là tuyệt đối nên tỉ lệ đáp ứng sẽ thấp đi là điều tất yếu.

So với các bệnh mạn tính khác như thoái hóa cột sống, viêm xoang, mất ngủ, viêm đại tràng, tiểu đường… người ta có thể bằng lòng khi các triệu chứng bệnh ổn định, đi lại và sinh hoạt bình thường mà không nhất thiết phải khỏi hẳn.

Để tránh xảy ra những hiểu lầm không đáng có giữa thầy thuốc và bệnh nhân, chúng tôi đều tư vấn rất rõ ràng về tỉ lệ khỏi hẳn của bệnh cũng như khuyên bệnh nhân nên dùng thuốc trong 20 ngày đầu tiên theo dõi.

Khi các triệu chứng bệnh tiến triển tốt (10 phần bệnh đỡ được 2-3 phần trở lên) mới nên tiếp tục điều trị tiếp. Thời gian điều trị thường kéo dài từ 4-6 tháng.

Video anh N.V.Hưng đã khỏi bệnh rò hậu môn, trước đó đã từng phẫu thuật không khỏi

Do mỗi bệnh nhân có nhận thức về bệnh học hoàn toàn khác nhau. Cùng một bệnh và phương pháp điều trị, hiệu quả điều trị trên mỗi con người cũng hoàn toàn khác nhau, có người tiến triển nhanh, có người tiến triển chậm, có người đỡ nhiều, đỡ ít và dĩ nhiên cũng có những người không đỡ.

Bởi vì phương pháp và thuốc điều trị là hữu hạn, trong khi cơ địa của mỗi người bệnh là sự biến hóa vô hạn.

Những bệnh nhân hiểu được điều này, đều thông cảm và thường xuyên trao đổi với thầy thuốc để tìm ra nguyên nhân và phương pháp hiệu quả hơn.

Những người không hiểu, sẽ cho rằng thầy thuốc câu bệnh, nảy sinh suy nghĩ tiêu cực.

Ngày nay nhờ sự kết nối rộng lớn của mạng internet mà có nhiều bệnh nhân ở xa biết đến phòng khám Y Tâm Đường để chữa rò hậu môn.

Cũng vì ở xa, không đến được phòng khám, quá trình điều trị bệnh có nhiều trở ngại, dễ nảy sinh sự hoài nghi.

Chúng tôi mong rằng, khi cần tư vấn bệnh hoặc có điều gì chưa hài lòng với việc điều trị của chúng tôi, quý vị vui lòng gọi điện thoại hoặc gửi email cho phòng khám.

Chúng tôi luôn tư vấn tận tình, tiếp thu, ghi nhận và cố gắng giải quyết thỏa đáng những băn khoăn của quý vị để việc điều trị ngày càng tốt hơn.

Bác sĩ CKI YHCT Nguyễn Hữu Trường

Xem thêm

Điều trị bệnh mạch lươn, rò hậu môn bằng Đông y

Những bệnh nhân đã khỏi rò hậu môn bằng phương pháp Đông y tại Y Tâm Đường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Comments are closed.