Chữa rò hậu môn bằng Đông y

Chữa rò hậu môn bằng Đông y: Các lưu ý quan trọng giúp mau khỏi bệnh

Chữa rò hậu môn bằng Đông y là phương pháp được nhiều người bệnh quan tâm, đặc biệt là những bệnh nhân đã điều trị phẫu thuật nhiều lần mà bệnh vẫn tái phát. Để mau chóng thoát khỏi những khổ sở, phiền toái do căn bệnh này gây ra, bạn cũng nên tìm hiểu về bệnh từ đó biết cách phòng trị hợp lý.

Chữa rò hậu môn bằng Đông y
Chữa rò hậu môn bằng Đông y

Bệnh rò hậu môn hay áp xe cạnh hậu môn là tình trạng nhiễm trùng mạn tính. Đã là bệnh mạn tính, thời gian điều trị bằng thuốc phải lâu dài.

Tây y chỉ có phương pháp duy nhất là phẫu thuật, vì thuốc kháng sinh không thể dùng lâu được do có nhiều tác dụng phụ và nhanh lờn thuốc.

Thuốc Đông y có nhiều ưu điểm là không có tác dụng phụ và không bị lờn thuốc, vì vậy có thể dùng để chữa rò hậu môn trong thời gian dài.

Trong những bệnh nhân đến Y Tâm Đường chữa rò hậu môn bằng Đông y có trường hợp đã từng phẫu thuật 4-5 lần không khỏi, cũng có những trường hợp phẫu thuật đến 9 lần (số lần phẫu thuật điều trị rò hậu môn nhiều nhất mà chúng tôi ghi nhận tại phòng khám Y Tâm Đường).

Khi phẫu thuật nhiều lần không khỏi, tâm lý người bệnh lúc này đều cho rằng bác sĩ phẫu thuật đã làm không tốt.

Chúng tôi hiểu và khuyên rằng: “Thầy thuốc nào cũng mong bệnh nhân khỏi bệnh. Mỗi phương pháp điều trị đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, không có phương pháp hoàn hảo tuyệt đối”.

Việc khỏi hẳn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa mỗi người đối với phương pháp đó có phù hợp hay không”.

Phẫu thuật chữa rò hậu môn không phải là phẫu thuật lớn và quá phức tạp.

Nhiều bệnh nhân Việt Kiều tìm đến phòng khám chúng tôi để điều trị sau khi đã phẫu thuật nhiều lần không khỏi tại các bệnh viện lớn ở Mỹ, Úc…

Điều này cho thấy không có bệnh viện hay bác sĩ nào có thể phẫu thuật thành công cho mọi trường hợp rò hậu môn.

Vợ anh Đặng (Việt Kiều Mỹ) thông báo chồng chị đã khỏi bệnh rò hậu môn. Trước đó anh Đặng đã từng phẫu thuật ở Mỹ 3 lần không khỏi

Cách duy nhất để biết phẫu thuật điều trị rò hậu môn có thành công hay không chính là thực hiện phẫu thuật.

Tương tự, khi chữa rò hậu môn bằng Đông y, chỉ có uống thuốc rồi mới biết hiệu quả hay không.

Vì thầy thuốc là những người nói thật, chúng tôi không muốn phóng đại hiệu quả điều trị cũng như không cam kết này nọ để thu hút bệnh nhân, để tăng doanh thu…

Tại các cơ sở khám bệnh chính quy như bệnh viện, bạn chỉ thấy bệnh nhân hoặc người nhà cam kết chấp nhận mọi rủi ro trong quá trình phẫu thuật, chứ không có điều ngược lại.

Hiện nay, trên mạng internet đầy rẫy những nơi “cam kết 100% khỏi bệnh, không khỏi hoàn tiền”… Nếu quý vị tin vào những điều cam kết này thì không nên tìm đến chúng tôi.

Trong quá trình điều trị bệnh rò hậu môn hay áp xe hậu môn, chúng tôi nhận thấy tình trạng bệnh liên quan trực tiếp đến việc ăn uống.

Việc ăn cay, hải sản, rượu bia, gạo nếp nhiều sẽ gây ra tình trạng táo bón, trĩ, rối loạn tiêu hóa, xung huyết, nóng nhiệt ở vùng hậu môn trực tràng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, gây viêm, nhiễm trùng.

Trong thời gian điều trị vẫn có những đợt viêm nhiễm trùng cấp tính, tuy nhiên thời gian giữa các lần phát bệnh sẽ xa dần (lúc đầu 2-3 ngày sưng đau chảy dịch 1 lần, sau khi dùng thuốc có thể 5-7 ngày mới sưng đau chảy dịch, sau đó 10-15 ngày…).

Đồng thời mức độ sưng tấy và chảy dịch sẽ giảm đi, cơn đau do sưng tấy qua mau hơn (trước đó sưng tấy mưng mủ kéo dài 3-5 ngày, khi uống thuốc sưng tấy mưng mủ kéo dài 1-2 ngày là lặn).

Tình trạng bệnh sẽ giảm dần đi, kết hợp với kiêng cữ tốt bệnh sẽ nhanh khỏi hẳn.

Người bệnh điều trị rò hậu môn hay áp xe hậu môn bằng Đông y tại phòng khám chúng tôi có tỉ lệ đỡ bệnh và giảm các triệu chứng bệnh khá cao, tuy nhiên tỉ lệ khỏi hẳn chỉ được 60%, do việc kiêng cữ rượu bia tiệc tùng… là rất khó.

Người bệnh lúc đau nặng, có khi không thể ngồi được thì kiêng cữ rất tốt nhưng khi đỡ bệnh lại chủ quan, ăn uống không kiêng khem, khiến quá trình điều trị kéo dài.

Hầu hết người bệnh rò hậu môn đều có yêu cầu kết quả điều trị là khỏi hẳn. Yêu cầu kết quả điều trị là tuyệt đối nên tỉ lệ đáp ứng sẽ thấp đi là điều tất yếu.

So với các bệnh mạn tính khác như thoái hóa cột sống, viêm xoang, mất ngủ, viêm đại tràng, tiểu đường… người ta có thể bằng lòng khi các triệu chứng bệnh ổn định, đi lại và sinh hoạt bình thường mà không nhất thiết phải khỏi hẳn.

Để tránh xảy ra những hiểu lầm không đáng có giữa thầy thuốc và bệnh nhân, chúng tôi đều tư vấn rất rõ ràng về tỉ lệ khỏi hẳn của bệnh cũng như khuyên bệnh nhân nên dùng thuốc trong 20 ngày đầu tiên theo dõi.

Khi các triệu chứng bệnh tiến triển tốt (10 phần bệnh đỡ được 2-3 phần trở lên) mới nên tiếp tục điều trị tiếp. Thời gian điều trị thường kéo dài từ 4-6 tháng.

Anh Vũ Viết Đại đã khỏi bệnh áp xe hậu môn sau 3 tháng điều trị

Do mỗi bệnh nhân có nhận thức về bệnh học hoàn toàn khác nhau. Cùng một bệnh và phương pháp điều trị, hiệu quả điều trị trên mỗi con người cũng hoàn toàn khác nhau, có người tiến triển nhanh, có người tiến triển chậm, có người đỡ nhiều, đỡ ít và dĩ nhiên cũng có những người không đỡ.

Bởi vì phương pháp và thuốc điều trị là hữu hạn, trong khi cơ địa của mỗi người bệnh là sự biến hóa vô hạn.

Những bệnh nhân hiểu được điều này, đều thông cảm và thường xuyên trao đổi với thầy thuốc để tìm ra nguyên nhân và phương pháp hiệu quả hơn.

Những người không hiểu, sẽ cho rằng thầy thuốc câu bệnh, nảy sinh suy nghĩ tiêu cực.

Ngày nay nhờ sự kết nối rộng lớn của mạng internet mà có nhiều bệnh nhân ở xa biết đến phòng khám Y Tâm Đường để chữa rò hậu môn.

Cũng vì ở xa, không đến được phòng khám, quá trình điều trị bệnh có nhiều trở ngại, dễ nảy sinh sự hoài nghi.

Chúng tôi mong rằng, khi cần tư vấn bệnh hoặc có điều gì chưa hài lòng với việc điều trị của chúng tôi, quý vị vui lòng gọi điện thoại hoặc gửi email cho phòng khám.

Chúng tôi luôn tư vấn tận tình, tiếp thu, ghi nhận và cố gắng giải quyết thỏa đáng những băn khoăn của quý vị để việc điều trị ngày càng tốt hơn.

Bác sĩ CKI YHCT Nguyễn Hữu Trường

Xem thêm

Điều trị tận gốc bệnh mạch lươn, rò hậu môn bằng Đông y

Những bệnh nhân đã khỏi áp xe, rò hậu môn bằng phương pháp Đông y tại Y Tâm Đường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

24 bình luận

 1. Avatar
  Công Thi nói:

  Con bị rò hậu môn 3 thán nay mà uống thuốc tây y ko khỏi , k biết bài thuốc đông y của mình như thế nào ạ để con mua về uống thử . Xin cảm ơn

 2. Avatar
  Tuấn nói:

  Cháu bị rò hậu môn cũng khoảng tgian 2 tháng lỗ rò nhỏ nhưg côg việc phải đi lại nhiều nhưg cháu k có triệu chứng đau chỉ đi vệ sinh hơi bất tiện cháu k đau mủ có chảy nhưg ít k có mùi nặg bệnh vẫn trog tầm kiểm soát gọi là chưa ảnh hưởg quá nhiều tới cuộc sống cháu muốn điều trị bệnh nhưg ở xa bác sĩ có thể tư vấn và hỗ trợ điều trị giúp cháu k ạ

 3. Avatar
  thức nói:

  cháu bị rò hậu môn lâu khoảng 1 năm đi khám ra chuẩn đoán rò móng ngựa . giờ có mụn mủ thi thoảng lại lên. đo công việc cháu k có tg mổ nêm có cách chữa đông y nào k ạ

 4. Avatar
  Hậu nói:

  Em năm nay 23 tuổi. Đã từng phẫu thuật rò hậu môn 1 lân cách đây 5 tháng nay em nghi ngờ nó tái lại. Mặc dù mục nhỏ không căng không đau nhiều như đợt trước. Em ở quận 8 nên đi khám rất bất tiện ạ. Em cần tư vấn ạ !

 5. Avatar
  NGUYỄN QUCS THẮNG nói:

  CON TÔI NĂM NAY 12 TUỔI BỊ RÒ HẬU MÔN MỔ LẦN THỨ 2 ĐƯỢC 2 NĂM CHƯA TÁI PHÁT NHƯNG CÓ MẤY LẦN HƠI TẤY ĐỎ, UÔNG THUỐC THÌ HẾT. TÔI MUỐN NHÀ THUỐC TƯ VẤN HỘ.
  XIN CẢM ƠN

  • Avatar
   Thành công nói:

   Bác sĩ cho hỏi, e mới mổ áp xe 2tháng trước mà vết mổ còn chảy dịch, e đi bệnh viện khám bác sĩ nói giờ bị rò hậu môn phải mổ lại, bác sĩ cho hỏi vậy uống thuốc thang có đựơc Ko, thuốc Tây uống hoài ko khỏi.

   • Nguyễn Hữu Trường
    Nguyễn Hữu Trường nói:

    Uống thuốc Đông y chữa rò hậu môn có tỉ lệ thành công nhất định. Sau 20 ngày dùng thuốc Đông y em thấy mủ dịch ít hơn, thì nên tiếp tục điều trị bằng thuốc Đông y.

 6. Avatar
  Nguyên thị hồng hà nói:

  E bị ap xe cạnh hậu môn đã phẫu thuật cách đây 2 tháng o bệnh viện mà bây gio bệnh lại tái phát. E muốn bác sỹ tư vấn cho e uống thuốc .cám ơn bác sy nhiêu

 7. Avatar
  Manh nói:

  e đã mổ rò hậu môn phức tạp được 1 năm bây giờ lại xuất hiện một nốt sưng có mủ xin hỏi bác sỹ có dùng thuốc đông y được nữa ko ? và xin tư vấn ạ.

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Uống thuốc Đông y chữa rò hậu môn có tỉ lệ thành công nhất định. Em có thể dùng thuốc đông y theo dõi sau 20 ngày em thấy mủ dịch ít hơn, bớt sưng đau hơn thì nên tiếp tục điều trị bằng thuốc Đông y.

 8. Avatar
  Tâm Đức nói:

  Kính chào Y Tâm Đường.
  Tôi la Tâm Đức, hiện đang định cư ở nước ngòai. Tôi có một căn bệnh nan giải, xin nhờ các Bác sĩ ở cơ sở tư vấn giúp.
  Tôi bị mỗ áp xe mũ cạnh hậu môn tùe năm ngóai(2019) tại VN. 6 tháng sau mổ thì bị hiện tượng “rịn” một ít phân một ít, sau khi đi vs mỗi buổi sáng (sau 1h) mà cơ thể khg biết, chỉ đến khi bị ngứa hậu môn thì mới thấy có ít phân rỉ ra. Tình trạng này, xảy ra vài lần trong ngày. Khg có đau, nhức hay co thắt gì, chỉ là bất tiện trong sinh hoạt. Khg bị táo bón hoặc tiêu chảy. Phân bình thường. Tôi xin được tư vấn sau:
  * Đây có phải là triệu chứng “rò hậu môn sau mổ” khg.
  * Có thể điều trị bằng Đông y mà khg phải phẩu thuật lại khg.
  ” Để lâu có bị biến chứng hoặc nhiễm trùng, nguy hiểm không.
  * Tôi ở xa, khg thể về VN đc, chỗ tôi ở, vẫn mua đc thuốc Đông Dược. Vậy tôi có thể đc chữa bệnh, hốt thuốc theo đơn kê của quí cơ sở ở VN đc khg. Cách thức thanh toán chi phí điều trị. Kính cảm ơn quí Bác sĩ.
  Tôi đợi hồi âm. Rất mong đước quí Bác sĩ giúp đỡ

  • Nguyễn Hữu Trường
   Nguyễn Hữu Trường nói:

   Chào anh
   Sau phẫu thuật 6 tháng anh không còn triệu chứng của rò hậu môn là có nhọt sưng tấy, rò rỉ mủ dịch tức đã khỏi bệnh. Còn rò phân là do cơ thắt hậu môn bị yếu đi do trong quá trình phẫu thuật đã cắt bỏ 1 phần khiến cho cơ thắt bị yếu đi. Đây là di chứng của phẫu thuật rò hậu môn không có thuốc để điều trị. Sau 1 thời gian nhất định, có thể 1-2 năm, một số mô cơ thắt được hình thành nên anh sẽ thấy cơ thắt cải thiện hơn.
   Thuốc điều trị rò hậu môn chỉ có tác dụng với các triệu chứng sưng đau, rò rỉ mủ dịch chứ không có tác dụng phục hồi cơ thắt.
   Thân mến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *