Anh Dai Dien Chua Dau Da Day Tai Nha

Cách chữa đau dạ dày bằng vị thuốc có sẵn trong bếp

Với những trường hợp đau dạ dày mức độ nhẹ hay bệnh mới khởi phát hoàn toàn có thể điều trị khỏi bệnh tại nhà. Trong video này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chữa đau dạ dày tại nhà bằng 2 vị thuốc đơn giản, dễ mua mà hiệu quả lại rất tốt.

Vị thuốc thứ nhất là chè dây. Theo Đông y chè dây có tính mát, có tác dụng làm liền ổ loét ở niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, các nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho rằng, chè dây có thể diệt được vi khuẩn Helicobacter Pylori.

Vị thuốc thứ hai đó là củ nghệ, bạn cũng có thể dùng tinh bột nghệ. Nghệ từ lâu được người dân Việt Nam xem như vị thuốc hàng đầu trong chữa bệnh viêm loét dạ dày. Đông y cho rằng, củ nghệ có tác dụng hành khí hoạt huyết, lành vết loét nên là thảo dược không thể thiếu trong các bài thuốc chữa đau bao tử của Đông y.

Vì nghệ có mùi hăng, vị đắng nên kết hợp với mật ong vừa giúp giảm vị đắng, vừa giúp tăng hiệu quả điều trị. Củ nghệ giã nát, bạn vắt lấy nước rồi cho một ít mật ong vào để uống

Các vị thuốc này nên dùng khi bụng đói, thuốc sẽ dễ dàng tiếp xúc với vùng bệnh trong dạ dày, từ đó phát huy hiệu quả. Nếu do bận việc mà không kịp uống lúc bụng đói, bạn có thể uống sau khi ăn cũng được.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Video

BÀI VIẾT LIÊN QUAN