Bổ thận tráng dương

Bổ thận tráng dương với rượu thuốc và ngọc dương

Bổ thận tráng dương là thuật ngữ thông dụng trong Đông y, chỉ việc thông qua các phương pháp ăn uống, dùng thuốc, khí công… nhằm duy trì và phục hồi chức năng chủ về sinh dục của tạng thận, từ đó giúp cơ thể có khả năng sinh lý hoàn hảo. Xin được chia sẻ với quý vị bài thuốc và vị thuốc bổ thận tráng dương rất hiệu quả dưới đây.

Trong tự nhiên, dê là loài động vật có cơ bắp săn chắc, thích ăn lá cây và một số loại lá thuốc Nam mọc ở trên núi đá. Dê đực có khả năng hoạt động tình dục đứng hàng đầu trong giới động vật. Một con dê đực có thể giao phối trung bình tới 60 con dê cái trong đàn. Vì vậy, từ xa xưa đã có rất nhiều vị thuốc từ dê như mỡ, huyết, thận và đặc biệt là Ngọc Dương, một vị thuốc quý giúp cải thiện khả năng sinh lý cho đàn ông được bào chế từ tinh hoàn và dương vật của dê đực

Ngọc Dương thức ăn và vị thuốc bổ thận tráng dương
Ngọc Dương – thức ăn và vị thuốc bổ thận tráng dương

Theo y học hiện đại, cao chiết xuất từ tinh hoàn dê có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản sinh nội tiết tố sinh dục nam là testosterone, giúp làm tăng ham muốn và tăng khả năng sinh lý ở nam giới. Người ta nghiền tinh hoàn dê thành bột mịn rồi ngâm với cồn cao độ, sau đó cho bay hơi cồn, lọc lấy phần trong ở trên, có màu vàng để làm thuốc hoặc thực phẩm chức năng giúp cơ thể sản xuất nhiều testosterone.

Theo thuyết “dĩ tạng bổ tạng” (lấy tạng bổ tạng) của Y học cổ truyền, Ngọc Dương có tác dụng bổ thận tráng dương giúp tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới. Ngọc Dương thường được dùng cho các trường hợp yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm, di mộng tinh, hiếm muộn…

Có nhiều cách dùng Ngọc Dương như chế biến thành các món ăn, cho vào đơn thuốc sắc hay phổ biến nhất là ngâm rượu, có thể ngâm mỗi nó hoặc thêm một số loại dược liệu khác nữa.

Để dùng Ngọc Dương ngâm rượu thuốc trước tiên chúng ta phải sơ chế để loại bỏ tạp chất, khử mùi và sát khuẩn theo các bước sau:

– Lấy 100g gừng tươi, giã nát, trộn đều với 300ml rượu 40-45 độ.

– Đem Ngọc Dương bổ đôi bóp đều với rượu gừng nói trên rồi để trong 30 phút.

– Sau đó lấy Ngọc Dương, bỏ hết gừng, thái thành các lát mỏng là có thể sử dụng được.

PHƯƠNG PHÁP BỒI BỔ, DƯỠNG SINH, TĂNG CƯỜNG SINH LỰC VÀ KHẢ NĂNG SINH LÝ BẰNG RƯỢU NGỌC DƯƠNG VÀ RƯỢU THUỐC BỔ THẬN TRÁNG DƯƠNG

+ Ngọc Dương tửu: dùng 1 bộ Ngọc Dương đã qua sơ chế ngâm với 1 lít rượu 45-60 độ. Không nên dùng rượu có nồng độ thấp dưới 40 độ, bởi rượu nồng độ thấp không làm chín được Ngọc Dương, sẽ làm hỏng cả bình rượu do nhiễm khuẩn. Rượu ngâm sau 30 ngày là có thể dùng được. Công dụng: ôn thận, bổ thận tráng dương. Mỗi ngày uống 1-3 lần, mỗi lần 20-30 ml

+ Rượu thuốc: dùng thang thuốc ngâm rượu Bổ Thận Tráng Dương của phòng khám Đông y Y Tâm Đường

Thành phần gồm 28 vị thuốc: Củ Maca 40g, Đông trùng hạ thảo 20g, Lộc nhung 30g, Ba kích thiên 30g, Nhục thung dung 20g, Dâm dương hoắc 30g, Đẳng sâm 30g, Đương quy 30g, Hoàng kỳ 30g, Hà thủ ô 30g, Đỗ trọng 40g, Ngưu tất 30g, Kê huyết đằng 40g, Toan táo nhân 20g, Tỏa dương 30g, Thục địa hoàng 40g, Sơn thù du 30g, Đan sâm 30g, Hoài sơn 30g, Khiếm thực 20g, Kỷ tử 20g, Kim anh tử 30g, Thỏ ty tử 40g, Sa uyển tử 30g, Cúc hoa 20g, Đại táo 40g, Cam thảo 20g, Bổ cốt chỉ 20g.

thuốc bổ thận tráng dương

Bổ Thận Tráng Dương Thang, xem chi tiết TẠI ĐÂY 

Công dụng: Bổ khí dưỡng huyết, bổ phế kiện tỳ, ích tinh điền tủy, bổ thận tráng dương, cố tinh sáp niệu, dưỡng tâm an thần, dưỡng gan sáng mắt, cường kiện gân cốt.

Đối tượng sử dụng: người suy nhược cơ thể, thường xuyên mệt mỏi, yếu sinh lý (liệt dương, xuất tinh sớm), tinh trùng yếu, hiếm muộn, tiểu đêm nhiều lần, đau lưng mỏi gối, khó ngủ.

*Lưu ý: tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.

Cách dùng: Một thang ngâm 6-8 lít rượu trắng từ 45 – 50 độ để dễ chiết suất các hoạt chất có trong dược liệu. Thuốc ngâm với rượu sau 30 ngày trở đi là có thể dùng được. Nam nữ đều có thể dùng được.

Liều dùng: Mỗi lần 20-30ml, ngày uống 1-3 lần

Bác sĩ CKI YHCT Nguyễn Hữu Trường cùng khách hàng mua thuốc bổ ngâm rượu tại Y Tâm Đường

+ Kết hợp Ngọc Dương và rượu thuốc bổ thận tráng dương

Ngọc Dương có mùi tanh và khai đặc trưng, để dễ uống hơn, để tăng tác dụng bồi bổ và điều trị bệnh quý vị có thể kết hợp với rượu thuốc theo cách sau.

Quý vị có thể ngâm chung 1 bộ Ngọc Dương với 1 thang thuốc ngâm rượu Bổ Thận Tráng Dương. Hoặc cũng có thể ngâm riêng, khi dùng pha 2 loại rượu trên vào cốc tỉ lệ 1:1 (một phần Ngọc Dương tửu, một phần rượu thuốc) hoặc theo tỉ lệ 1:2, tùy theo khẩu vị. Hai loại rượu khi kết hợp với nhau có tính chất ngấm từ từ, có tác dụng bồi bổ khí huyết, kiện toàn thể chất, điều hòa và phục hồi chức năng tạng phủ, ích tinh khí, bổ thận. Nhờ vậy, khi sử dụng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, cân bằng. Từ đó ham muốn sinh lý và khoái cảm sẽ đến một cách tự nhiên và đầy đủ nhất. Vì vậy, loại rượu thuốc này không chỉ dành cho những đàn ông suy nhược cơ thể hay yếu sinh lý uống, mà đàn ông bình thường uống cũng tốt, bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Rượu ngâm như trên với liều lượng hợp lý sẽ không có tác dụng phụ.

*Lưu ý: tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.

Nếu quý vị không uống được rượu, có thể rót rượu vào một bát nhỏ, cho vào nồi đậy kín chưng cách thủy rượu thuốc cho bay hơi rượu rồi pha với đường phèn hay mật ong sẽ dễ uống hơn.

Bác sĩ CKI YHCT Nguyễn Hữu Trường

Comments are closed.